จะมาแล้ว! Harley-Davidson EV Motorcycle เตรียมเปิดตัวในปี 2019

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้มาดูกันในส่วนของแวดวงรถมอเตอร์ไซค์สองล้อกันบ้าง ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีการเบนเข็มทิศของทาง Harley-Davidson  จากที่ตลาดในหลายปีที่ผ่านมาดูซบเซา ยอดขายลด ทำให้ต้องหาแนวทางกระตุ้นยอดขายโดย Harley-Davidson นั้นประกาศว่าจะทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า และจะเปิดตัวในช่วงกลางปี 2019 นี้แล้วด้วย

 

 

เห็นประกาศออกมาอย่างนี้ไม่ใช้ว่า Harley-Davidson พึ่งจะพัฒนา รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า นะคัรบ หากแต่ว่าเคยมีการเปิดตัวโปรเจ็ค LiveWire  ที่มาพร้อมกับ มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันแรกมาแล้วตั้งแต่ปี  2014  ชูจุดเด่นด้วยอัตราเร่งจาก  0-60 mph ในเวลาแค่  4 วินาที แต่ก็ยังมีจุดด้อยที่ระยะทางวิ่งที่ไปได้ไกลสุดแค่  55 ไมล์ในโหมดประหยัดพลังงาน (Economy Mode) เท่านั้น และเสี่ยงเครื่องยนต์กระหึ่มอันเป็นเอกลักษณ์ก็หายไปด้วย ส่วนมอเตอร์ไซต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ arley-Davidson  ที่จะเปิดตัวในปีหน้านี้จะใช้ชื่อ LiveWire  หรือไม่ และจะมีดีไซน์เหมือนรุ่นต้นแบบมากน้อยแค่ไหนต้องรอติดตามเพราะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใด harley-davidson-ev-motorcycle

 

ต้องมารอดูกันว่ากันขยับครั้งนี้ของ Harley-Davidson จะช่วยกู้วิกฤติที่กำลังเผชิญอยู่ได้หรือไม่ หลังจากที่ปี 2017 ที่ผ่านมาดูจะไม่ค่อยดีนัก ต้องปิดโรงงาน ยอดขายไม่กระเตื้อง ใครเป็นแฟนมอเตอร์ไซค์แบรนด์นี้ต้องเอาใจช่วยกันแล้ว
harley-davidson-ev-motorcycle harley-davidson-ev-motorcycle harley-davidson-ev-motorcycle

ที่มา :  theverge

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------