สายพันธุ์ใหม่! Gryffindor Spider หนึ่งในแมงมุมที่แปลกที่สุดในโลก

กลับมาพบกัรอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย ใครจะไปคิดละว่าโลกของเราใบนี้จะเต็มไปด้วยสิ่งที่เราไม่รู้จัก และมันก็แปลกประหลาดสุดๆ เมื่อมีความบังเอิญอย่างที่คาดไม่ถึง อย่างเช่นเจ้าแมงมุมประหลาดสายพันธุ์ใหม่ตัวนี้ครับ

 

 

นี่คือแมงมุมสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งจะถูกค้นพบเมื่อปีที่ผ่านมาโดย ทีมนักชีววิทยาจากเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย มันได้รับการตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Indian Journal of Arachnology ช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เป็นแมงมุมสายพันธุ์ใหม่ของโลก และน่าจะเป็นหนึ่งในแมงมุมที่แปลกที่สุดในโลกด้วย เพราะว่า มันมีลักษณะคล้ายกับหมวกคัดสรรค์ ที่สร้างขึ้นโดย Godric Gryffindor หนึ่งสี่ผู้ก่อตั้งโรงเรียนฮ็อกวอร์ดส์ ในนิยายและหนังดังอย่าง Harry Potter เหมือนมากเหมือนจริงๆ จนได้รับการตั้งชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Eriovixia Gryffindor

gryffindor-spider

 

มันถูกค้นพบระหว่างการออกการออกสำรวจบริเวณเทือกเขาทางตะวันตกของรัฐ Karnataka ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย  ลำตัวของมันยาว  7 มิลลิเมตร ออกสีน้ำตาลและดูคล้ายกับกระดองปูเสฉวน ตรงปลายแหลมโค้งงอลงมาดูคล้ายกับหมวก รูปร่างอันแปลกประหลาดของมันมีไว้เพื่อใช้ในการพรางตัว ช่วยในการซ่อนตัวจากนักล่าและการล่าของมันเอง  นักวิทยาศาสต์ได้ทำการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้า Gryffindor Spider หนึ่งในแมงมุมที่แปลกที่สุดในโลก ตัวนี้ และหวังว่ามันจะยังอยู่ให้เห็นกันต่อไปนานๆ น่ะครับ

gryffindor-spider gryffindor-spider gryffindor-spider

 

 

ที่มา :  indiatimes

Advertisement

แสดงความเห็น