สดชื่น! พาชม อุโมงค์สีเขียว ความสวยงามของธรรมชาติกลางเมืองในจีน

Advertisement
เชื่อว่าหลายคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยตึกราบ้านช่องอันดูมีแต่สีเทาๆ สีคอนกรีต แสงสีเสียง มลพิษผู้คนอันวุ่นวาย คงจะรู้สึกเบื่อหน่ายกันอยู่ทุกๆ วันอย่างแน่นอน หลายคนอยากจะทิ้งทุกอย่างแล้วไปอยู่กับธรรมชาติในที่ห่างไกลให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แต่ถ้าหากว่าคุณได้ไปอาศัยอยู่ที่ นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน แล้วละก็คุณอาจจะไม่ต้องทิ้งงานเพื่อไปหาธรรมชาติไกลๆ หรือกน่ะครับ เพราะที่นั่นมี อุโมงค์สีเขียวอันงดงามและอัศจรรย์ยิ่งนัก

 

 

 

เมื่อทุกท่านได้เห็นภาพของอุโมงค์สีเขียวแห่งนี้จะต้องชื่นตา สบายใจอย่างแน่นอน สัมผัสได้ถึงความสดชื่นเต็มเปี่ยม แต่จริงๆ แล้วอุโมงค์แห่งนี้ เป็นสะพานวงแหวนแห่งเฉิงตู ที่สร้างขึ้นในปี 2556 ก็ราวๆ  4 ปีก่อน สะพานแห่งนี้ถูกเพิ่มความน่าสนใจด้วยการปลุกไม้เลื้อยเอาไว้ตลอดระยะทางของสะพานที่ยาวถึง 28 กิโลเมตร  และเมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ไม้เลื้อยเหล่านี้ก็เจริญเติบโต งอดงามปกคลุมจนทำให้เกิดอุโมงค์สีเขียวอันแสนจะตระกาลตา สร้างร่มเงา ความสดชื่น ให้กับผู้คนในเมืองได้อย่างมากมาย

 

อุโมงค์สีเขียว


ไม่เพียงแค่สีเขียวที่ทำให้สดชื่นเท่านั้น  อุโมงค์แห่งนี้ ยังช่วยลดมลพิษและสร้างออกซิเจนจำนวนมากให้กับเมืองและธรรมชาติอีกด้วย สวยงามจริงๆ บ้านเราน่าจะเอาอย่างบ้างน่ะครับ ใครมีโอกาสได้ไปที่นี่อย่าลืมแวะไปชมน่ะ

อุโมงค์สีเขียว  อุโมงค์สีเขียว  อุโมงค์สีเขียว

ที่มา : photovide

แสดงความเห็น