บริการใหม่ Google Play Instant ลองเล่นเกมก่อนถูกใจค่อยโหลด

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคอเกมในโลกออนไลน์มาฝากกันครับ หลายคนจะต้องชอบแน่ๆ กับบริการใหม่ของ Google ที่ให้คุณลองเล่นเกมดูก่อนแล้วค่อยโหลดที่หลังได้ถ้าถูกใจ

 

Google เปิดตัวบริการใหม่  Google Play Instant  ในงาน Game Developer Conference เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา โดยบริการนี้ทำมาเอาใจเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ให้ผู้ใช้สามารถทดลองเล่นเกมต่างๆ โดยที่ไม่ต้องดาวโหลดมาติดตั้งบนเครื่อง และหากถูกใจจึงค่อยโหลดมาติดตั้งเล่นบนครั้งภายหลังได้ครับ โดยบริการนี้จะทดลองกับแอพพลิเคชั่นเกมก่อน จากนั้นจะมีการขยายไปยังแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ต่อไปในอนาคต บริการนี้ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเกมและติดตั้งให้เสียเวลา เพราะบางทีเล่นแล้วไม่ถูกใจก็ต้องมาไล่ลบออกอยู่ดี

 

 

google-play-instant

ตอนนี้มีเกมที่รองรับบริการของ Google Play Instant  บางส่วนแล้ว อาทิ Words with Friends 2, Clash Royale ,Panda Pop และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปตรวจสอบว่าเกมไหนรองรับบริการ Google Play Instant ได้ที่แอพพลิเคชั่น  Google Play Games ในหมวด Instant Gameplay Collection เลยครับ

โดยระยะเวลาในการทดลองเล่นเกมแต่ละเกมนั้นขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเป็นหลัก บางเกมอาจจะได้ลองเล่นโหมดฝึก แค่ด่านแรก หรือเล่นกับบอทเป็นต้นครับ แต่ยังไงก็ถือว่าเป็นการทดลองที่ดีเยี่ยมพอแล้วที่จะช่วยในการตัดสินใจว่าจะเล่นเกมนั้นหรือไม่ ก่อนจะโหลดมาเล่นจริงต่อไป

ที่มา : androidauthority

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------