หลุดข้อมูลบน! Android P ระบุถึงสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่ จ่อมาพร้อมดีไซน์ iPhone X

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงดารเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงนี้มาให้ได้ติดตามกันตลอด โดยเฉพาะในแวดวงสมาร์ทโฟนที่ขยับบ่อยจริงๆ ล่าสุดมีข้อมูลลับหลุดมาเป็นชุดคำสั่งบน  Android P รุ่นถัดไป ที่ว่าถึง กล้องด้านหน้าแบบ 3 มิติ มีดีไซน์ที่มาพร้อมกับรอยบากด้านบน ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะมีดีไซน์เหมือนกับ iPhone X ของทาง Apple 

 

สำนักข่าวชื่อดัง Bloomberg ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจที่ระบุว่ามาจากแหล่งข่าววงใน ด้วยการเผยชุดคำสั่งบน  Android P  บอกใบ้ดีไซด์สมาร์ทโฟน Android  รุ่นถัดไปของว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่คล้ายกับ  iPhone X เนื่องมีการรองรับกล้องด้านหน้าแบบ 3 มิติ และยังมีรอยบากด้านบนด้วย แต่ว่าดีไซน์ดังกล่าวน่าจะไม่ได้ถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟน Android ทุกรุ่น โดยน่าจะเป็นรุ่นท็อปเรือธงเท่านั้นที่จะได้ใช้google-notch-android-p


โดยในส่วนของ Android P นั้นเป็นเวอร์ชั่นที่ต่อมาจาก  Android Oreo คาดกันว่าจะใช้ชื่อ Pistachio Ice Cream  จะเน้นไปที่การปรับปรุงและเพิ่มความสามารถของ  Google Assistant ให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการปรับปรุงแบตเตอรี่ และให้รองรับดีไซน์ใหม่ อาทิ หน้าจอพับได้ เป็นต้น โดยมีการคาดกันว่า การมาของ Android P นั้นจะทำให้คนที่ใช้ iPhone  หันมาใช้งาน Android  กันมากยิ่งขึ้นด้วย ต้องรอดูกันแล้ว

ที่มา : macrumors

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------