หลุดข้อมูล! Google Nexus Sailfish (HTC S1) ปลายปีนี้เตรียมเปิดตัว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวทีน่าสนใจในแวดวงนี้ยังคงมีออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวงการสมาร์ทโฟนที่มาให้ได้เห็นกันบ่อยเหลือเกิน วันนี้เรามีข้อมูลหลุดของ สมาร์ทโฟนจาก Google  อย่าง Google Nexus Sailfish (HTC S1)  มาให้ได้ชมกันครับ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้

 

 

 

ปีนี้ทาง Google ได้มอบหมายให้ทาง HTC เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Nexus 2016  โดยจะมีออกมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ HTC M1 (Marlin) กับ HTC S1 (Sailfish) จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นมีรายะลเอียดที่น่าสนใจดังนี้ครับ ในรุ่น HTC M1 (Marlin) คาดว่าจะเป็นรุ่นท็อปสุดของ Nexus 2016 จะพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820  พร้อมแรม 4 GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าอยู่ที่  8 ล้านพิกเซล

 

หลุดข้อมูล! Google Nexus Sailfish (HTC S1) ปลายปีนี้เตรียมเปิดตัว

 

อีกรุ่น HTC S1 (Sailfish) นั้นจะมีขนาดที่เล็กกว่า โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด  5.2 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ส่วนสเปคอื่นๆ จะเหมือนกับ รุ่น HTC M1 มีเพียงแค่ความจุแบตเตอรี่ที่น้อยกว่าเท่านั้นครับ  ขณะที่ฟีเจอร์การทำงานต่างๆ นั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่คาดกันว่าทั้งสองรุ่นจะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย และน่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2016 นี้ครับ

 

ที่มา : phonearena

 


แสดงความเห็น