สิทธิบัตรเผย! Google Pixel รุ่นใหม่ อาจจะมีแผงควบคุมแบบสัมผัส ด้านหลัง

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดวันนี้เรามีเบาะแสเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจากค่าย Google อย่าง Google Pixel  รุ่นใหม่ที่แว่วว่าอาจจะมีแผงควบคุมแบบสัมผัสที่ด้านหลัง ตัวเครื่องด้วย หลังมีภาพของสิทธิบัตรฉบับหนึ่งเผยออกมา

 

โดยภาพของสิทธิบัตรฉบับหนึ่งของ  Google นั้นได้เผยให้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มาพร้อมกับแผงควบคุมแบบสัมผัส (Touch Sensitive Surface) ที่บริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ถัดมาจากตำแหน่งกล้องหลัง แผงควบคุมดังกล่าวนี้ผู้ใช้สามารถลากนิ้วขึ้นลง เพื่อควบคุมการทำงานของตัวเครื่องได้อย่างง่ายดาย คล้ายกับฟังก์ชัน  Gesture ใน Pixel และ Pixel XL ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งผู้ใช้สามารถลากนิ้วบริเวณปุ่มสแกนลายนิ้วมือเพื่อสั่งการตัวเครื่องได้

 

google-new-patent-pixel-rear-touchpad

สำหรับแนวคิดการติดตั้งแผงควบคุมแบบสัมผัสด้านหลังตัวเครื่องนี้ ทาง Sony เคยทำมาแล้วใน เครื่องเล่นคอนโซล PS Vita เมื่อปี 2011 ส่วนการนำมาไว้บนสมาร์ทโฟนนั้นจะได้ผลอย่างไรก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ และต้องมารอลุ้นกันว่า  Google จะนำเอาเทคโนโลยีนี้มาไว้บน สมาร์ทโฟน  Pixel รุ่นไหน ไม่แน่อาจะได้เห็นใน Google Pixel  2 รุ่นต่อไปนี้เลยก็เป็นได้


google-new-patent-pixel-rear-touchpad google-new-patent-pixel-rear-touchpad

ที่มา :  .androidheadlines

แสดงความเห็น