มาดู! Goliath Tigerfish หนึ่งในสายพันธุ์ปลาที่น่ากลัวที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกใบนี้เต็มไปด้วยอะไรที่สุดยอดทั้งนั้นเลย วันนี้จะพาทุกท่านล่องแม่น้ำในแอฟริกา เพื่อดูปลาที่เหมือนกับเอาเสือมาเป็นพันธุ์ผสมเพราะฟันของมันนั้นน่ากลัวยังกับเสือเลยละครับ

 

 

ปลาที่ว่านี้ก็คือ ปลาไทเกอร์โกไลแอต หรือ Goliath Tigerfish ปลาที่มีความประหลาดจนอาจจะเป็นสายพันธุ์ปลาที่น่ากลัวที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ครับ โดยเฉพาะฟันของมันที่ดูน่ากลัวเหลือเกิน ปลาชนิดนี้มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า  Hydrocynus Goliath เป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ พบได้ในแถบแอฟริกา และเป็นปลานักล่าที่สร้างความหวาดกลัวให้กับปลาท้องถิ่นทั่วไป พบได้ในแถบแม่น้ำ Zaire แม่น้ำ Lualaba  ทะเลสาบ Upemba และ Tanganyika ในลุ่มแม่น้ำคองโกด้วย

Goliath Tiger-fish

มองไกลๆ พวกมันเหมือนกับปลาสร้อยขนาดใหญ่ เกล็ดสีเงิน แต่ที่ปากเต็มไปด้วยฟันที่แหลมและใหญ่มีอยู่ด้วยกัน 14 – 36 ซี่  ขนาดโตเต็มที่ยาวได้กว่า  6 ฟุต ตัวใหญ่ที่สุดที่มีการค้นพบมีน้ำหนักมากถึง 60 กิโลกรัม เลยทีเดียว จัดว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ปลาที่น่ากลัวที่สุดในโลก ไม่ผิดจริงๆ ครับ ตัวใหญ่ ฟันแหลมเต็มปาก อะไรมันจะสยองขนาดนี้ ถ้ามีในแม่น้ำบ้านเราคงไม่กล้าลงไปว่ายเล่นแน่ๆ สยองแทนเลย

Goliath Tiger-fish Goliath Tiger-fish Goliath Tiger-fish Goliath Tiger-fish Goliath Tiger-fish

ที่มา :  designyoutrust

 


แสดงความเห็น