ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก คน สัตว์สิ่งของ ธรรมชาติ หลายสิ่งหลายอย่างมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติที่สรรค์สร้างเหล่าสรรพสัตว์มาพร้อมกับสีสันอันงดงามเหนือจินตนาการกับ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก  

 

 

นี่คือ ไก่ฟ้าสีทอง ชื่อภาษาอังกฤษนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายชื่อ อาทิ  Golden pheasant, Red golden pheasant และ Chinese pheasant พวกมันเป็นนกป่าที่ถูกนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงด้วยความสวยงามของสีขน โดยเฉพาะตัวผู้ที่มีสีสันหลากหลายสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น สีทอง สีเหลือง สีน้ำเงิน สีแดง สีส้ม พวกมันเป็นไก่สวยงามได้รับความนิยมมากสุดๆ ชนิดหนึ่งเลยครับ บ้านเราก็มีกลุ่มคนที่นิยมเลี้ยงอยู่มากเช่นกัน 

ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์

 ไก่ฟ้าสีทอง มีต้นกำเนิดอยู่บนภูเขาสูง พบมากในเขตภาคกลางและภาคตะวันตกของประเทศจีน รวมไปถึงบางส่วนของปากีสถาน  อินเดีย และศรีลังกา  ใครที่ได้เห็นพวกมันมักจะตกตลึงในความดงามของสีขนอันสุดยอด แถมราคานั้นไม่ใช่เล่นๆ ด้วยน่ะครับ ในบ้านเราซื้อขายกันเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงาม มีราคาตั้งแต่คู่ละ 6 พันบาทไปจนถึง  500,000 บาทกันเลยทีเดียว

ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก สีสันสุดอัศจรรย์


จัดว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ ไก่ฟ้าสีทอง หนึ่งในนกที่สวยงามที่สุดในโลก ชนิดนี้

 

ภาพจาก : watchingbirds08

Advertisement

แสดงความเห็น