แม่หมางง! ตัวเองเป็นโกลเด้น แต่ลูกออกมาลายเป็นวัวหมด ไม่เหมือนแม่สักตัว

Advertisement
ทำเอาคนเห็นต้องงงกันไปทั่วสำหรับแม่หมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่คลอดลูกออกมาสี่ตัวดันเป็นลายขาวดำแบบวัวทั้งหมด ไม่เหมือนตัวเองเลยสักนิด เหมือนเอาลูกคนอื่นมาเลี้ยงอย่างนั้นเลย

 

ไม่ได้มีแค่คนอื่นน่ะครับที่งง เพราะแม่หมาเองที่คลอดลูกออกมากับตัวก็ยังมีอาการงงอยู่เหมือนกัน สำหรับแม่หมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์พันธุ์ผสม ชื่อว่า Rosie ตัวนี้ มันถูกช่วยไว้โดย กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Neuse River Golden Retriever Rescue  โดยตอนที่ถูกช่วยก็ท้องโย้มาแล้ว เจ้า Katie และ John Black ตัดสินใจรับ  Rosie มาอยู่ด้วยที่บ้าน อยากให้มันคลอดลุกได้สะดวกสบาย ในบรรยากาศแบบส่วนตัว

golden-mama-confused-cow-babies

แต่เมื่อ  Rosie คลอดลูกหมา 4 ตัวออกมา กลับกลายเป็นหมาลายขาวดำ ซึ่งโดยทั่วไปเราจะเห็นลูกๆ ออกมามีความเหมือนกับพ่อแม่ แต่เมื่อเจอแบบนี้เข้าไปคนดูแลก็ถึงกับแปลกใจ แม่หมาเมื่อเห็นลูกตัวเองก็ดูจะมีอาการทึ่งๆ เช่นกัน มันคงแปลกใจไม่น้อยที่ลูกหมาเป็นแบบนั้นและไม่แน่ใจว่าเป็นลูกที่คลอดเองหรือเปล่า แต่พอปรับตัวได้มันก็เลี้ยงดูลูกๆ ตามปกติ และทั้ง 4 ตัวก็โตเร็วมากๆ ทั้งหมดมีชื่อว่า Daisy, Beysy, Clarabelle กและ Moo ในเวลา 9 เดือนทั้งหมดตัวจะเท่าแม่แล้ว

golden-mama-confused-cow-babies golden-mama-confused-cow-babies golden-mama-confused-cow-babies golden-mama-confused-cow-babies

หลายคนที่ได้เห็นและไม่เห็นตอนมันคลอดจะต้องไม่เชื่อว่านี่เป็นแม่ลูกกันแน่ๆ เพราะมันดูไม่เหมือนกันเลยจริงๆ

 

ที่มา : 9gag

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------