น่าไปจริงๆ! สะพานทองมือยักษ์ วิวสวยบรรยากาศดี ที่ดานังเวียดนามนี่เอง

Advertisement
ยุคนี้สมัยนี้หากอยากจะให้ที่ไหนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต มักจะสร้างให้มีอะไรที่โดดเด่น ยิ่งใหญ่ หรือเรียกกันว่าแลนด์มาร์กนั่นแหละครับ บ้านเราก็มีเยอะแต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเอาไว้เสี่ยงโชค เต่างอย พญานาค 7 หัวอะไรแบบนี้ ซึ่งในทางศิลปะมันก็คืองานสถาปัตยกรรมนั่นแหละ ต่างประเทศก็มีน่ะ มีอยู่ทั่วโลก แต่จะไปเที่ยวทั้งทีต้องบินไปไกลถึงยุโรปมันก็หลายบาทอยู่ วันนี้เลยจะพาไปดูใกล้ๆ บ้านเรานี่เลยครับ ใหญ่โต สวยงาม และน่าไปเที่ยวมากๆ

 

สถานที่ที่ว่านี้ตั้งอยู่บนภูเขาบานาฮิลล์ บริเวณจังหวัดดานัง ประเทศเวียดนาม  ที่ความสูง  1,400 เมตร  เหนือระดับน้ำทะเล โดเด่นด้วยงานออกแบบมือขนาดยักษ์ ที่โอ้มอุ้มสะพานทางเดินสีทองที่เรียงรายด้วยดอกโลบิเลียยาว 150 เมตร  ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมวิวด้านล่างที่มีความสวยงามอลังการเอามากๆ

golden-bridge-giant-hands

สำหรับสะพานมือยักษ์สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อแอกแบบโดย บริษัท TA Landscape Architecture ตัวมือยักษ์นั้นทำมจากโครงตาข่ายเหล็กที่เคลือบด้วยไฟเบอร์กลาส ใช้เวลาสร้างนานนับปีเลยทีเดียว แต่ก็จัดว่ามันสวยคุ้มค่า และน่าไปเที่ยวชมเอามากๆ เลยครับ
golden-bridge-giant-hands golden-bridge-giant-hands golden-bridge-giant-hands golden-bridge-giant-hands golden-bridge-giant-hands golden-bridge-giant-hands golden-bridge-giant-hands golden-bridge-giant-hands

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น