เห็นไปถึงหัวใจ! พาชม กบแก้ว สัตว์ร่างใสจากประเทศเอกวาดอร์

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ชมกันตลอดเช่นเคย วันีน้เราจะพาไปรู้จักกับสัตว์สายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งจะถูกค้นพบและมันก็พิเศษมากๆ ด้วยเนื้อตัวที่ใสมองทะลุเห็นถึงหัวใจกันเลยทีเดียว จัดว่าเป็นหนึ่งในสัตว์ที่แปลกที่สุดในโลกสายพันธุ์หนึ่งเลยก็ว่าได้

 

นี่คือกบสายพันธุ์สุดแปลกประหลาดที่มีชื่อว่า กบแก้ว (อันนี้เราตั้งให้มันเองฮ่าๆ) จริงๆ แล้วมันมีชื่อว่า Hyalinobatrachium yaku ถูกสำรวจและค้นพบครั้งแรกในป่าอเมซอน แถบประเทศเอกวาดอร์ และยังพบได้ในแถบอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ด้วย กบสายพันธุ์นี้มีความพิเศษด้วยลตำตัวที่โปร่งแสงบริเวณท้องซึ่งทำให้เราสามารถมองทะลุเข้าไปเห็นอวัยวะภายในร่างกายของมันได้

 

กบแก้ว

ก่อนหน้านี้เคยมีการค้นพบกบลักษณะเดียวกันนี้ มีชื่อว่า H. pellucidum ในเปรู  แต่เจ้ากบแก้ว  Hyalinobatrachium yaku นั้นมีจุดสีเขียวเข้มอยู่บนผิวและมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย ผู้เชี่ยวชาญบอกว่านี่เป็นกบสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบ จัดว่าเป็นอะไรที่น่าทึ่งมากๆ ลำตัวใสเห็นไปถึงข้างใน

 

กบแก้ว กบแก้ว กบแก้ว


แต่ตอนนี้พวกมันกำลังน่าเป็นห่วงจากผลกระทบของมนุษย์ที่เข้าไปทำลายถิ่นที่อยู่และสภาพแวดล้อม จนถึงขั้นที่อาจจะสูญพันธุ์ได้เลย

 

ที่มา : gizmodo

แสดงความเห็น