นึกว่าคราเคน! หมักยักษ์ยาวกว่า 4.3 เมตร เกยตื้นที่นิวซีแลนด์ ไปก่อไฟเตรียมน้ำจิ้มเดี๋ยวนี้!!

Advertisement
วันนี้มีเรื่องราวการค้นพบที่บอกเลยว่าคอซีฟู้ดนี่ตาร้อนกันแน่นอน เมื่อมีผู้พบ หมึกยักษ์ มานอนเกยตื้นที่หาดแห่งหนึ่งในเมื่องหลวงของประเทศ ประเทศนิวซีแลนด์ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะหมึกยักษ์ตัวนี้ยาสวถึง  4.3 เมตร ถ้าผมไปเจอ โทรบอกแม่ก่อไฟ ตำน้ำจิ้มซีฟู้ดรอทันทีเลย จริงๆ พูดแล้วหิว

 

3 พี่น้องนักดำน้ำชาวนิวซีแลนด์ได้พากันเดินทางๆไปดำน้ำที่เมืองเวลลิงตัน  ระกว่างกำลังดำน้ำเลาะชายฝั่งเร้ดร็อกส์ทิศใต้ของเมือง พวกเชาได้พบกัน สัตว์ขนาดยักษ์นอนเกยตื้นอยู่บนหาด พวกเขาบอกว่าไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตที่น่าย่างกิน เอ้ย! ไม่ใช่ ไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้มาก่อนเลย แม้ว่าจะเคยพบทั้งฉลามหรือปลาอื่นๆ ว่าแล้วทั้ง 3 ได้โทรติดต่อขอซื้อน้ำจิ้ม เอ้ย! ไม่ใช่อีกนั่นแหละ ติดต่อไปยัง  National Institute of Water and Atmospheric Research ให้เข้ามาตรวจสอบหมึกยักษ์ตัวนี้

giant-squid-beach-wellington

โฆษกของหน่วยงานดังดล่าวบอกว่า นี่เกือบจะเป็นหมึกยักษ์โตเต็มวัยและหมึกพวกนี้ก็ถูกน้ำพัดมาเกยตื้นอยู่บ่อยๆ โดยเอาเข้าจริงหมึกชนิดนี้สามารถโตได้ยาวสุดถึง  10 เมตร แม้จ้าวโว้ย! พวกมันเป็นเหยื่อของวาฬสเปิร์มและฉลามน้ำลึก ดังที่นักวิทย์พบจวอยปากของหมึกขนาดใหญ่ในท้องของวาฬนั่นแหละครับ

 

เห็นแล้วอยากให้มาเกยตื้นริมคลองบ้านผมจริงๆ จะย่างกินกันทั้งตำบลไปเลย

ที่มา : thesun

 

 

แสดงความเห็น