ยังกับป่าอาถรรพ์! ใยแมงมุมขนาดยักษ์ปกคลุมป่านในนครเยรูซาเล็ม อลังการจริงๆ

Advertisement
หลายคนที่เคยดูหนังผจญภัยแฟนตาซี น่าจะเคยเห็นฉากที่มีการเดินเข้าไปในป่าที่ดูลึกลับ แล้วก็มีใยแมงมุมปกคลุมไปทั่ว พร้อมๆ กับมีแมงมุมยักษ์ออกมาไล่ล่าทุกๆ คน ดูสยอดสยองน่ากลัวและลุ้นระทึกมากๆ เห็นแบบนั้นแล้วจะไปเจอในป่าจริงๆ ข้างนอกคงจะน่ากลัวพิลึก แต่บอกเลยว่าใยแมงมุมที่ปกคลุมผืนป่าไปทั่วแบบในหนังนั้นมีจริงๆ

 

โดยมีการค้นแบบใยแมงมุมขนาดยักษ์ที่เป็นของ แมงมุมเขี้ยวยาว   (Tetragnatha)  ฟังชื่อแล้วสยองไม่น้อยเลย  ปกคุลมไปทั่วผืนป่าข้างลำธาร  Soreq  ที่อยู่ใกล้กับนครเยรูซาเล็ม โดยปรากฏการณ์นี้ถือเป็นเรื่องแปลกประหลาดเพราะมีแมงมุมจำนวนมากชักใยอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ทั้งๆ ที่ปกติแล้วมันจะชักใยแยกกันเป็นหย่อมๆ แต่จากการศึกษาพาว่า ป่าในบริเวณดังกล่าวมีความอุดมสมบูรณ์และมียุงแพร่พันธุ์อยู่เป็นจำนวนมาก giant-spider-through-jerusalem-forest

Advertisement

และยุงก็เป็นแหล่งอาหารที่แมงมุมเขี้ยวยาวต้องการ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ใยแมงมุมปกคลุมไปทั่ว ราวกับเป็นแ่าอาถรรพ์แบบนี้ เห็นแล้วบอกเลยว่าไม่กล้าเข้าไปเดินตอนกลางคืนแน่นอนครับ มันสยองจริงๆ giant-spider-through-jerusalem-forest giant-spider-through-jerusalem-forest giant-spider-through-jerusalem-forest giant-spider-through-jerusalem-forest giant-spider-through-jerusalem-forest giant-spider-through-jerusalem-forest

ที่มา : designyoutrust

แสดงความเห็น