น่ารักมั้ย! หอยทากยักษ์ เลี้ยงไว้ดูเล่นคล้ายเหงา

Advertisement
หลายคนนิยมเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา เพราะพวกมันถือเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์โดยเฉพาะ สนุัขและแมว ที่ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของมนุษย์ในปัจจุบัน แต่ก็มีสัตว์อื่นๆ ที่นิยมเลี้ยงกันทั้งหมูหมากาไก่สารพัดสารเพ แต่ใครจะไปคิดละว่า บางคนนั้นไม่ได้ชอบสัตว์เลี้ยงทั่วไปเหมือนชาวบ้าน แทนที่จะเลี้ยงแมว แต่เขากลับเลี้ยง หอยทากยักษ์ ซะอย่างนั้น

 

นี่คือสัตว์เลี้ยงของชายหนุ่มนามว่า Adrian Kozakiewicz  ผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์แปลก เจ้าตัวนี้บอกเลยว่าน่ารักจริงๆ ครับ เพราะมันคือ  หอยทากยักษ์  ดูหน้าตาก็น่ารักมุ้งมิ้งไม่เบาเลย แต่หลายคนนั้นคงจะบอกว่ามันน่าขนลุกสะมากกว่า ก็แหงละครับใหญ่สะพรึ่งซะขนาดนั้น แต่ว่าบางคนนั้นคงจะชื่นชอบในความแปลกของมันจึงนิยมเลี้ยงไว้ดูเล่นเหมือนงูหรือจิ้งจกอะไรพวกนี้ giant-snail


สำหรับหอยทากยักษ์นั้นในบางประเทศการเลี้ยงพวกมันถือเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมาย หอยทากยักษ์ที่นิยมเลี้ยงกันมีอยู่ 3 สายพันธุ์ ได้แก่   Achatina achatina Achatina fulica  และ Achatina marginata  ขนาดใหญ่ยักษ์ทั้งนั้น โดยตัวโตเต็มที่จะมี่ความยาวอยู่ที่ราว  18 เซนติเมตร  มีอายุที่ยืนยาวเหมือนกัน โดยอายุเฉลี่ยอยู่ที่ราว  5-6 ปี แต่ว่าตัวไหนที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีอาจจะมีชีวิตยืนยาวได้ถึง 10 ปี  เลยทีเดียวครับ อาหารที่กินก็มีพวกผักผลไม้ต่างๆ มีใครสนใจอยากเลี้ยงบ้างมั้ย giant-snail

ที่มา : สำรวจโลก

แสดงความเห็น