อลัง! ประติมากรรมเทวดาจากมีด 1 แสนเล่ม ใช้เวลาสร้าง 2 ปี สุดยอด

Advertisement
ถ้าพูดถึงงานศิลปะ คาดว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาดบ้างอย่างแน่นอน ง่ายๆ ก็พวกภาพเขียน ภาพวาด ซึ่งบางภาพนั้นมีชื่อเสียงและมีราคาที่แพงเอามากๆ เลย และงานศิลปะบ้างชิ้นก็มีความพิเศษแตกต่างไปจากสิ่งอื่นๆ ที่เคยมีมาอย่างเช่นที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ บอกเลยว่าสุดยอดมากๆ กับ  ประติมากรรมเทวดา ที่สร้างจากมีดกว่า 1 แสนเล่ม

 

นี่คือประติมากรรมขนาดสูง 26 ฟุต มีชื่อว่า Knife Angle มันถูกสร้างขึ้นจากมีดกว่า 1 แสนเล่มที่มาจากการบริจาคทั้งหมด ประติมากรรมใหญ่ยักชิ้นนี้ตั้งอยู่ที่จตุรัสทราฟัลการ์  จุดประสงค์เพื่อเป็นอนุสรน์แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจากอาชญกรรมที่เกิดจากมีด  โดยมีสโลแกนว่า Save a Life, Surrender Your Knife

giant-knife-angel-sculpture

ศิลปินผู้ออกแบบงานประติมากรรมชิ้นนี้มีชื่อว่า  Alfie Radley โดยมีดนั้นเป็นมีดที่ตำรวจยึดได้จากการก่ออาชญากรรมการก่อเหตุในที่ต่างๆ ทั่วอังกฤษและเวลส์ บางเล่มมีชื่อของเหยื่อสลักเอาไว้ด้วย และมีดบางส่วนได้รับมาจาก British Ironwork Centre  Shropshire  โดยต้องใช้เวลาออกแบบและสร้างนานกว่า 2 ปี มีดทุกเล่มถูกทำความสะอาดและลบคมออกไปเพื่อความปลอดภัย เป็นอะไรที่สวยงามอลังการไม่น้อยเลยครับ

giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture giant-knife-angel-sculpture

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------