เรือผี! เรือขนส่งปริศนาเกยตื้นที่เมียนม่า ไม่มีสินค้า ไม่มีผู้คน เรือที่ไม่มีใครพบมาเกือบ 10 ปี

Advertisement
ใครจะไปคิดว่าโลกนี้จะมีเรือผีอยู่จริงๆ และมันก็ถือเป็นปริศนาที่น่าสงสัยเอาซะเหลือเกิน เพื่อช่วงเดือนก่อนได้มีการพบ เรือสินค้าปริศาเกยตื้นที่ชายฝั่งของเมียม่า มันน่าขนลุกตรงที่เรือลำใหญ่ยักษ์ ไม่มีสินค้าใดๆ และไม่มีผู้คนอยู่บนนั้นเลยแม้แต่คนเดียว จะไม่ว่าเรือผีก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว

 

เรือลำนี้มีชื่อว่า Sam Ratulangi PB 1600 เจ้าหน้าที่ทางการของเมียรมาเข้าตรวจสอบเรือลำนี้และไม่พบสิ่งใด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือคน เรือลำนี้มีธงชาติอินโดนีเซีย มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่า เรือลำนี้น่าจะแล่นตามคำสั่งที่ได้รับมาตามปกติ และลูกเรือน่าจะสละเรือออกไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยอาจจะมีเหตุผลอะไรบ้างอย่าง Aung Kyaw Linn เลขาธิการทั่วไปแห่งสหพันธ์คนเดินเรือเมียนม่า กล่าว

ghost-ship-in-myanmar

แต่ข้อมูลจากเว็บไซต์ Marine Traffic เว็บที่รายงานความเคลื่อนไหวของเรือต่างๆ ทั่วโลก ระบุข้อมูลว่า เรือลำนี้นั้นถูกสร้างขึ้นในปี 2001 ความยาวตัวเรือ  177 เมตร  หนัก  26,510 ตัน  และบันทึกครั้งสุดท้ายมันถูกพบที่นอกชายฝั่งของไต้หวันเมื่อปี 2009 หรือราว 8 ปีก่อน

ghost-ship-in-myanmar

มันต้องเป็นเรือผี ที่ลูกเรือหนีจากผีแน่ๆ ใหญ่ขนาดนี้น่าขนลุกจริงๆ แต่ถ้าคนเก็บของเก่าเจอขายเหล็ก 26,510 ตัน ให้วงษ์พาณิชย์จะได้เท่าไหร่ครับ

 

ที่มา :  newsinfo.inquirer

แสดงความเห็น