สรุปว่าได้! General Motors จดทะเบียนการค้าชื่อ Bolt สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าได้แล้ว

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตมีมาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในวงการยานยนต์มากฝากกันเช่นเคย สำหรับวันนี้เรมมีข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับชื่อของรถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายรถยักษ์ใหญ่จากอเมริกัน Chevrolet Bolt หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่าจะไม่สามารถมช้ชื่อ  Bolt  ในการทำตลาดจริงได้เนื่องจากทาง ยามาฮ่า นั้นได้จดทะเบียนชื่อนี้ไปแล้ว แต่ว่าล่าสุดมีรายงานมาว่าทาง General Motors  นั้นสามารถจดทะเบียนชื่อ Bolt ได้แล้วครับ ไม่ต้องใช้ชื่อใหม่แล้ว

โดยทางด้านของค่ายรถต้นสังกัด General Motors นั้นได้ทำการยื่นรายละเอียดเพิ่มเติมในการจดทะเบียนชื่อ Bolt ว่าเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทำตลาดรถยนต์เท่านะเน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางด้านของยามาฮ่านั้น ยินยอมและทางสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ ทำการอนุมัติให้ทาง General Motors สามารถจดทะเบียนชื่อ   Bolt ได้
สรุปว่าได้-general-motors-จดทะเบียนการค้าชื่อ-bolt-สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าได้แล้ว

 

สำหรับในช่วงก่อนหน้านี้ทาง General Motors นั้นมีความกังวลเกี่ยวกับชื่อนี้มาก่อนเพราะมีนมัความคล้ายคลึงกับชื่อ Volt รถพลังงานไฟฟ้าที่ทำตลาดอยู่ในตอนนี้ แต่จากการสำรวจและศึกษาเพิ่มเติมพบว่าลุกค้าไม่มีความสับสน แถมยังจะช่วยส่งเสิรมกันด้วยทำใหทาง   General Motors  ตัดสินใจที่จะใช้ชื่อนี้ในการทำตลาดจริง
สรุปว่าได้-general-motors-จดทะเบียนการค้าชื่อ-bolt-สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าได้แล้ว

ทั้งนี้รถพลังงานไฟฟ้า Chevrolet Bolt นั้นจะได้รับการขึ้นสายการผลิตในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2016 รนี้ครับ พร้อมทั้งออกจำหน่ายทันทีเลยด้วย

ที่มา : autospinn

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------