อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ก่อนหน้านี้เราเคยพาทุกท่านไปชื่นชมความงดงามของถ้ำใต้ธารน้ำแข็งใน  Vatnajokull Glacier ประเทศไอซ์แลนด์ กันไปแล้ว

Advertisement
นี่จัดว่าเป็นถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ครับ และอย่างที่บอก ถ้ำแห่งนี้จะเปลี่ยนแปลงไปทุกๆ ปี เพราะการเคลื่อนที่ของน้ำแข็ง ถ้ำเก่าหายไปถ้ำใหม่ก็จะเกิดขึ้นมา วันีน้เราจึงจะพาทุกท่านไปชมความงดงามยิ่งใหญ่อลังการของ  ถ้ำใต้ธารน้ำแข็ง แห่งนี้กันอีกครั้งกับช่างภาพอีกท่านหนึ่งที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคเข้าไปเก็บภาพเช่นเดียวกัน

 

 

นี่คือภาพถ่าย  ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในธารน้ำแข็ง Vatnajokull Glacier ตั้งอยู่ในประเทศไอซ์แลนด์  โดยช่างภาพ Einar Runar Sigurdsson  ที่ได้บันทึกเอาความงดงามอลังการของธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ใต้ธารน้ำแข็งที่จัดว่าใหญ่ที่สุดในยุโรปมาให้เราได้ชมกันครับ ดูกี่ครั้งก็เป็นสิ่งที่สวยงามสุดยอดจริงๆ ห้องโถงขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ รูปร่างของน้ำแข็งและสีสันอันสวยงามราวกับอยู่บนดาวดวงอื่นกันเลยทีเดียว จัดว่าเป็นอะไรที่งดงามอย่างที่เราจะหาชมกันไม่ได้ง่ายๆ เลยครับ

อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์ อีกชุด! ชมภาพ ถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ในไอซ์แลนด์

สำหรับธารน้ำแข็ง Vatnajokull Glacier นั้นเป็นมวลธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีขนาดราวๆ  8,200 ตารางกิโลกเมตร และหนาถึง  1,000 เมตร ซ่อนความสวยงามที่สุดในโลกไว้ภายใน อยากไปดูด้วยตาตัวเองซักครั้งจริงๆ

 

ที่มา : designyoutrust

 


แสดงความเห็น