มาดูวิธีเปลี่ยนกระดาษแข็งธรรมดา ให้กลายเป็น รถแข่ง Formula 1 ในเวลา 500 ชั่วโมงกัน

Advertisement
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมีรถแข่ง Formula 1 ไว้ขับสักคัน แต่ในความเป็นจริงคงจะเป็นไปได้ยากหากเราไม่ใช่นักแข่งรถสูตร 1 ระดับโลก แต่การจะเป็นเจ้าของนั้นมันก็พอจะมีหนทางอยู่ แต่ต้องใช้ทักษะและความพยายามสักเล็กน้อย อย่างเช่นหนุ่มรายนี้ครับ ที่สร้างรถแข่ง Formula 1 ขึ้นมาเองเลย แต่ทำมาจากกระดาษแข็งน่ะ

หนุ่มนักปรดิษฐ์สุดเทพจาก ช่องยูทูบ The Q ผู้ที่ประดิษฐ์อะไรต่อมีอะไรอยู่ตลอด โดยเฉพาะของเล่น แต่ในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หนุ่มรายนี้ได้สร้างสิ่งที่หลายคนอยากได้ด้วยการนำเอา กระดาษแข็งมาผลิตเป็น โมเดลรถแข่ง F1  ขนาด 1.3:1 จัดว่าเป็นงานที่น่าสนใจมากๆ เพราะทุกๆ รายละเอียดดูสมจริงเอามากๆ นี่ถ้าเติมสีสักหน่อย เอาไปจอดโชว์ในบ้านอย่างแจ่มเลยครับ สำหรับ รถแข่ง Formula 1 จากกระดาษแข็งคันนี้ต้องใช้เวลาผลิตด้วยมือนานกว่า 500 ชั่วโมงเลยทีเดียว
formula-1-car-from-cardboard formula-1-car-from-cardboard formula-1-car-from-cardboard formula-1-car-from-cardboard formula-1-car-from-cardboard formula-1-car-from-cardboard formula-1-car-from-cardboard formula-1-car-from-cardboard

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกน่ะที่ยูทูบเบอร์รายนี้ทำรถแข่ง เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยนำเอา กระป๋องน้ำอัดลมกว่า 1,000 ชิ้น มาสร้างงานแบบนี้มาแล้ว

ที่มา : motor1

 

แสดงความเห็น