ค่ายรถยนต์ Ford จดทะเบียนชื่อ Puma อาจเป็นชื่อของรถเอสยูวี รองจาก Ford Bronco

Advertisement

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ก่อนหน้านี้ได้มีภาพหลุดของรถยนต์เอสยูวีรุ่นปริศนาจากค่าย  Ford มาให้เห็นกัน โดยคาดกันว่านั่นอาจจะเป็น  Ford Bronco  รุ่นใหม่ แต่ข้อมูลข่าวช่วงหลังนั้นดูเหมือนว่านี่อาจจะเป็นรถที่มีชื่อว่า Puma เพราะทาง Ford ได้ยื่นจดชื่อทะเบียนเครื่องหมายการค้าไปล่าสุด

ข้อมูลจากสื่อในออสเตรเลียระบุว่า Ford  ได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ชื่อ Puma  กับ World Intellectual Property Office โดยระบุว่าชื่อนี้จะใช้ในออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ โดยจะถูกนำไปใช้กับรถยนต์ทั้งกระบะ รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และ  รถยนต์อเนกประสงค์ หรือเอสยูวีนั่นแหละครับ งานนี้เลยมีการตั้งข้อสังเกตว่า Puma  อาจเป็นชื่อของเอสยูวี ที่เป้นน้องเล็กรองจาก Ford Bronco ขณะที่ตลาดอื่นๆ อาจจะยังใช้ชื่อเดิม อย่างเช่นในสหรัฐฯ ที่ใช้ชื่อ Timberland , Maverick
ford-puma-trademark-hint-baby-broncos


โดยรถยนต์เอสยูวี  รุ่นนี้ จะมีความคล้ายกับ Ford Bronco ใหม่ แต่สมบุกสมบันน้อยกว่า เพราะไม่ได้พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Ford Ranger  เหมือน Bronco แต่มีพื้นฐานอยู่บนแพล็ตฟอร์ม รถยนต์นั่งแบบเดียวกับ Focus  และ Escape  มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและ ขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือก

รถยนต์เอสยูวีรุ่นนี้น่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2019 แต่จะมาช่วงไหนนั้นคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น