ขึ้นแท่น! Ford Mustang รถสปอร์ตขายดีที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก จากทุกๆ วงการมาฝากกันเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปโลดแล่นในแวดวงยานยนต์กันบ้าง  เพราะล่าสุดนั้นได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า  รถสปอร์ตขายดีที่สุดในโลก คือรถอะไรจากค่ายไหน

 

 

เมื่อวันที่ 20 เมาษยนที่ผ่านมา ทางด้านของ  Ford Motor ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางด้านของ IHS Automotiv  บริษัทวิจัยการตลาดชื่อดัง ได้ประกาศให้รถยนต์ Ford Mustang ขึ้นแท่นเป็น รถสปอร์ตขายดีที่สุดในโลก ประจำปี 2015 โดยระบุว่า Ford Mustang มียอดจำหน่ายรวมทั่วโลกกว่า  110,000 คัน ซึ่งในยอดขายจำนวนมากเป็นรุ่นเปิดประทุนจำนวนมากถึง 30,000 คัน และถือว่าเป็นรถสปอร์ตรุ่นเดียวของโลกที่มียอดขายมากก่วา 1 แสนคัน ต่อปี

ขึ้นแท่น-ford-mustang-รถสปอร์ตขายดีที่สุดในโลก

 

ทั้งนี้ยอดขายส่วนใหญ่ของรถยนต์ Ford Mustang นั้นมาจากตลาดในอเมริกาเหนือ ส่วนตลาดอื่นๆ ก็มีทั้ง อังกฤษ เยอรมนี จีนและออสเตรเลีย  ซึ่งในปัจจุบันนั้น Ford Mustang มีวางจำหน่ายในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก

 

ขึ้นแท่น-ford-mustang-รถสปอร์ตขายดีที่สุดในโลก

ถือเป็นรถสปอร์ตขวัญใจหนุ่มๆ อีกหนึ่งรุ่นเลยก็ว่าได้สำหรับ Ford Mustang รวมถึงผมเองด้วย งานนี้ต้องขอแสดงความยินที่ได้ตำแหน่ง รถสปอร์ตขายดีที่สุดในโลก ไปครองครับ

ขึ้นแท่น-ford-mustang-รถสปอร์ตขายดีที่สุดในโลก

ที่มา : responsejp


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------