เตรียมผลิต Ford Mustang พลังงานไฟฟ้าสุดคลาสสิก กลิ่นอายยุค 60 เท่ห์สุดๆ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ทางด้านของ Charge Automotive ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอังกฤษ ได้เตรียมการผลิต Ford Mustang พลังงานไฟฟ้า ออกมาจำหน่ายจำนวนจำกัด ซึ่งจัดว่ามีความน่าสนใจ และแน่นอนว่ามันมีความคลาสิกน่าหลงไหลเป็นอย่างยิ่ง

โดย Ford Mustang พลังงานไฟฟ้าที่ว่านี้จะใช้ดีไซน์ของมัสเซิลคาร์ปี 1967 รุ่นในภาพ ที่มีความเท่ห์ย้อนไปในยุค 60 โดยได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการในการใช้ดีไซน์ตัวถังนี้จากแบรนด์เจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ตั้งเป้าผลิตจำนวนจำกัดที่ 499 คัน  โดยจะขายในราคา 300,000 ปอนด์ หรือราว 11,880,000 บาท
ford-mustang-ev-classic

สิ่งที่หลายคนอยากรู้นั้นก็คือขุมกำลัง โดย Ford Mustang จะใช้พลังงานไฟฟ้าที่มาคู่กับดแบตเตอรี่ 64kWh  มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้พละกำลังรวมที่ 475 แรงม้า  แรงบิดสูง 1,200 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์  ภายในเวลา 4 วินาที  ความเร็วสูงสุดพุ่งไปที่ 239  กิโลเมตจรต่อชั่วโมง ส่วนระยะทางขับขี่นั้นไปได้ไกลสุด 321 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง
ford-mustang-ev-classic

จากภาพทีเซอร์นั้นภายให้เห็นรายะลเอียดภายนอกตัวรถ แต่ภายในนั้นยังไม่มีการให้เห็นแบบเต็มตา แตน่าจะจัดเต็มด้วยเทคโนโ,ยีสมัยใหม่อย่างแน่นอนครับ

ทั้งนี้ Charge ได้เปิดให้สั่งจอง Ford Mustang พลังงานไฟฟ้านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าได้ในช่วงเดือนกันยายนนี้ครับ

ที่มา : motor1

แสดงความเห็น