ว้าว! รถยนต์ Ford F-150 Raptor รุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจาก เครื่องบินขับไล่

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีรถยนต์รุ่นพิเศษจากทาง Ford อเมริกามาฝากกันครับ ที่ทุกๆ ปีจะมีการพัฒนาขึ้นเพื่อประมูลและนำเงินเข้าการกุศล ปกติจะเห็นว่านำเอา  Ford Mustang  มาทำ แต่ปีนี้จัดเอารถกระบะอย่าง Ford F-150 Raptor มาเพิ่มความโดดเด่นด้วยแรงบันดาลจาก เครื่องบินขับไล่ F-22 Raptor เตรียมออกประมูลปลายเดือนนี้

 

รถยนต์ Ford F-150 Raptor รุ่นพิเศษนี้มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ตกแต่งด้วยสีของเครื่องบินขับไล่ ติดตั้งแผงไฟบนหลังคา อุปกรณ์พิเศษพร้อมล้อพิเศษ แต่างลายกราฟฟิกรอบคัน ผลงานารออกแบบจากทีมออกแบบ Ford Design ซึ่งนำโดย  Melvin Betancourt  ขณะที่ภายในห้องโดยสารนั้นไม่มีการเปิดเผยว่ามีความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง

ford-f-150-raptor-inspired-by-f-22-raptor

ในส่วนของขุมพลังนั้นเป็นเครื่องยนต์ เบนซิน EcoBoost V6 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบ ถูกรีดเค้นความแรงโดย  Ford Performance ด้วยการถุกจับเปลี่ยน  Intercooler และปรับส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมแต่ไม่บอกว่าอะไรบ้าง ทำให้แรง้มาพุ่งขึ้นไปที่  553 แรงม้า (PS)  เพิ่มขึ้นมาอีก  96 แรงม้า (PS) เลยทีเดียว ขณะที่ช่วงล่างและเบรคก็ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน


ford-f-150-raptor-inspired-by-f-22-raptor ford-f-150-raptor-inspired-by-f-22-raptor ford-f-150-raptor-inspired-by-f-22-raptor

รถยนต์ Ford F-150 Raptor จะถูกนำออกประมูลในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ ในงาน  Experimental Aircraft Association Gathering of Eagles event at AirVenture Oshkosh 2017  มารอดูกันว่าจะได้ราคาเท่าไหร่กันครับ

 

ที่มา : motorauthority

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------