ในปี 2021 Apple อาจเปิดตัว iPhone,iPad จอพับได้ นักวิเคราะห์คาดการณ์

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ปัจจุบันหากพูดถึงสมาร์ทโฟนจอพับได้คงจะไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะหลายๆ แบรนด์นั้นเปิดตัวมาแล้วอย่างเป็นทางการ เลยมีคนถามไปถึง Apple ว่าจะเปิดตัวกับเขาด้วยหรือไม่อยู่ตลอด

และที่ผ่านมาก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้อยู่เช่นกันครับ ทั้งสิทธิบัตรที่ Apple ได้จดไว้ซึ่งเอ่ยถึงอุปกรณ์จอพับได้ก็มี และข้อมูลของนักวิเคราะห์จาก USB ธนาคารด้านการลงทุน นั้นบอกว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPhone และ iPad จอพับได้ และมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็น iPad จอพับได้เปิดตัวก่อนด้วยครับ
folding-iphone-ipad-2021

ข่าวนี้ถูกเผยโดย สื่อ CNBC  ที่อ้างอิงจากเอกสารของ USB ระบุว่า ทางด้าน Apple  นั้นอาจพัฒนา iPhone จอพับได้ ที่อาจจะเปิดตัวให้ได้เห็นกันในช่วงปี 2021 และมีความเป็นไปได้ที่จะได้เห็น iPad จอพับได้เปิดตัวก่อน ส่วนสเปกและรายละเอียดดีไซน์ของทั้ง 2 อุปกรณ์นั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้  นั้นมีมาโดยตลอด นักวิเคราะห์คนดังอย่าง Mark Gurman หรือ Ming-Chi Kuo เองก็คาดการณว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPhone จอพับได้กันอยู่ตอนนี้
folding-iphone-ipad-2021

ในมุมมองส่วนตัวแล้วผมเองคิดว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPhone จอพับได้อยู่แน่นอนครับ ส่วนจะเปิดตัวหรือไม่ เปิดตัวเมื่อไหร่นั้น คงต้องรอดูกันต่อไป เพราะถ้าใช้งานได้ไม่สมบูรณ์จริงๆ เขาคงไม่นำมาขายแน่นอนครับ ตามสไตล์ขอบ Apple

ภาพจาก :  Hasan Kaymak

แสดงความเห็น