มาแน่ไหม! ชมสิทธิบัตร iPhone จอพับได้ฉบับใหม่ คาดเปิดตัวปี 2020 นี้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ล่าสุดมีการเผยสิทธิบัตรของ iPhone จอพับได้ชุดใหม่ออกมาให้เราได้เห็นกัน โดยมีทั้งแบบพับสองทบและสามทบ ดูจะไม่น้อยหน้าฝั่ง Android เลยน่ะ คาดว่าในปี 2020 นี้อาจจะได้เห็นเปิดตัวมาขายก็เป็นได้

สำหรับสิทธิบัตร iPhone จอพับได้นี้ทาง Apple ได้ยื่นจดมาตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2018 ที่ผ่านมา และเพิ่งได้ผ่านการอนุมัติมาหมาดๆ ว่าด้วยเรื่องของหน้าจอที่พับได้หลายรูปแบบ กางออกเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ได้ ดีไซน์ดูคคล้ายกับ Galaxy Fold เมื่ออยู่ในโหมดพับแบบ 2 ทบ และยังมีแบบ 3 ทบที่คล้ายกับ Huawei Mate X อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีการกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ทำหน้าจอ แต่จากข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า ชั้น Protective Layer ที่เป็นชั้นแรกสุดของหน้าจอแสดงผลจะมีการใช้วัสดุเซรามิก แซฟไฟร์  หรือาจจะเป็น Zirconia มาทำครับ
foldable-iphone-patent

ก่อนหน้านี้เคยมี สิทธิบัตร iPhone จอพับได้ของ  Apple  ปล่อยออกมาแล้วเช่นกัน ซึ่งหลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาแล้ว และตอนนี้พวกเขาอาจกำลังซุ่มพัฒนาอยู่ก็เป็นได้ คาดกันว่าไม่แน่ช่วงปี 2020 เราอาจจะได้เห็น iPhone จอพับได้ เครื่องแรกเผยโฉมออกมาก็เป็นได้ครับ
foldable-iphone-patent

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น