สิทธิบัตรใหม่ Apple เผย iPhone จอพับได้ มาพร้อมฟีเจอร์ป้องกันหน้าจอผิดรูป

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ในขณะที่หลายๆ แบรนด์พากันเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ลุยตลาดใหม่ออกมา ดูดเหมือนว่าฝัง Apple  อีกหนึ่งแบรนด์เจ้าตลาดจะดูเงียบพอสมควร จนหลายคนออกมาแสดงความเป็นห่วงว่าจะกลายเป็นผู้ตามไปแล้วหรือไม่ แต่ก็ยังมีข่าวอยู่เหมือนกันเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้  โดยล่าสุดมีสิทธิบัตรฉบับใหม่เกี่ยวกับ iPhone จอพับได้ออกมาให้ชมอีกครั้ง

สิทธิบัตรฉบับนี้เผยออกมาโดยองค์กรสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหรัฐฯ เป็นการกล่าวถึง ระบบ Electronic Devices With Flexible Displays บอกถึงหน้าจอพับได้ที่มีโอกาสโค้งงอหรือบิดเบี้ยวผิดรูปได้เมื่อมีการพับบ่อยครั้ง นั่นทำให้ทาง Apple  เชื่อว่า สิ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้หน้าจอเสียหายได้คือ ความร้อน โดยส่วนที่เป็นรอยพับนั้นจะถูกติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ เพื่อตรวจอุณหภูมิของหน้าจอ โดยหากว่ามีความเย็นเกินไป ระบบจะเพิ่มความสว่างให้หน้าจออัตโนมัติ และหากพบว่ามีความอุ่นแล้วความสว่างจะถูกลดลง วิธีนี้จะช่วยให้หน้าจอส่วนที่เป็นรอยพับเรียบเสมอกันและไม่ผิดรูป
iphone-x-fold-concept

แน่นอนว่าเราจะไม่ได้เห็น iPhone จอพับได้ ในเร็วๆ นี้ แต่ไม่แน่ว่าทาง Apple  นั้นอาจจะกำลังซุ่มพัฒนาและเซอร์ไพรส์เราก็เป็นได้ แต่ตามคาดนั้นน่าจะได้เห็น iPhone จอพับได้ ช่วงปี 2020 นู่นเลยครับ
foldable-iphone-display-damage-prevention-patent foldable-iphone-display-damage-prevention-patent

แสดงความเห็น