พาชม! ปรากฏการณ์เมฆหมอกทะลุประตูสวรรค์ ในประเทศจีน

Advertisement
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกสำหรับ Tianmen Mountain National Forest Park ใน จางเจียเจีย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน เพราะสถานที่แห่งนี้คือที่ตั้งของ Tianmen Cave หรือ ช่องประตูสวรรค์ โพรงเขาหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อยู่ในจุดที่สูงที่สุดในโลก และที่แห่งนี้ก็มีปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์อยู่ด้วย

ช่องยูทูบ CGTN ได้เผยแพร่คลิปปรากฏการณ์ธรรมชาติน่าทึ่ง ระหว่างที่กลุ่มเมฆหมอกจำนวนมากกำลังเคลื่อนตัวผ่านช่อง Tianmen Cave ดูแล้วสวยงามเหมือนกับน้ำตกบนท้องฟ้าในหนังไซไฟชื่อดัง กลุ่มหมอกค่อยๆ ไหลผ่านโพรงนั้นสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนที่ได้เห็นเป็นอย่างมากมาก
fog-passed-through-the-tianmen-cave-in-the-tianmen-mountain

สำหรับ Tianmen Cave เป็นโพรง ความกว้างประมาณ 30 เมตร ที่เกิดจากการกัดเซาะตามธรรมชาติเป็นโพรงขนาดใหญ่ เป็นสถานที่ที่มีเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลก และอยู่ในขุดที่สูงที่สุดในโลก มีความยาวถึง 7,455 เมตร ใช้เวลาเดินทางกว่า 30 นาที  จากต้นทางถึงปลายทาง

สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยงชม Tianmen Cave  ในอุทยาน Tianmen Mountain National Forest Park นั้นให้ไปในช่วงเดือน เมษายน – ตุลาคม หรือช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์  เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดครับ

ขอบคุณ : CGTN ,สำรวจโลก

แสดงความเห็น