อลังการ! พาชมภาพเทศกาลพาเหรดดอกไม้ ที่เนเธอร์แลนด์

Advertisement
ภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจ ของแปลก ความสวยงามที่หาชมได้ยากมาฝากกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมความอลังการของขบวนดอกไม้ จากเทศกาลพาเหรดดอกไม้ ประจำปี 2017 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์กันครับ แต่ละผลงานนั้นต้องยกนิ้วให้เลยเพราะสุดยอดมากๆ

 

นี่คืองานเทศกาล Corso Zundert ขบวนดอกไม้สุดตระกาลตาที่เมือง Zundert  เป็ฯเมืองเล็กๆ ในประเทศเนเธอแลนด์ งานเทศกาลนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี  1936 ใช้ในการเฉลิมฉลองการเป็นผู้ส่งออกดอกรักเร่ที่มีชื่อเสียงของโลก โดยการจัดขบวนพาเหรดแห่ไปรอบเมืองนี้จะมีขึ้นในทุกๆ วันอาทิตย์แรกของเดือนกันยายนของทุกปี เทศกาลพาเหรดดอกไม้

Advertisement

โดยในปี 2017 นี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ขบวนดอกไม้มากถึง 20 ขบวน ที่ตกตแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้นานาชนิด เป็ฯรุปร่างต่างๆ ทั้งสัตว์ ผู้คน หรือสิ่งของ แล้วแต่จินตนาการ โดยผลงานสุดอลังการนี้ต้องใช้เวลาในการเตรียมการร่วม 4 เดือน โดยได้รับความร่วมมือจาก สมาชิกทุกเพศทุกวัยในท้องถิ่น จัดเตรียมวางแผนกันตั้งแต่เดือน พฤษภาคมหรือมิถุนายน  และสร้างขบวนดอกไม้ตามที่วางแผนไว้ ในเวลาร่วม 3 เดือนก่อนจะถึงเทศกาล แน่นอนว่าผลงานแต่ละชิ้นนั้นสุดประณีตงดงามและละเอียดมากๆ แม้ว่าจะมีขนาดที่ใหญ่โตมากๆ ก็ตาม แต่เพื่อความอลังการและยิ่งใหญ่จึงจัดเต็มกันทุกหมู่บ้าน

และนี้ก็คือภาพของขบวนดอกไม้ทั้งหมดในปีนี้ครับ เป็นภาพที่สวยมากๆ เลย
เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้ เทศกาลพาเหรดดอกไม้

ที่มา : sobadsogood

แสดงความเห็น