ชมคอนเซ็ปต์ iPhone X สุดล้ำในแบบฝาพับ 3 หน้าจอ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจนั้นยังคงมีมาให้ได้เห็นกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดมีออกมาให้เห็นกันอีกแล้วสำหรับคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ที่แม้ว่าความเป็นจริงจะไม่ถูกนำไปพัฒนาเพื่อขายจริงแต่ก็ยังเป็นที่สนใจและน่าชื่นชมอยู่เสมอ โดยคอนเซ็ปต์เป็นผลงานจาก  CURVED/labs  ที่ได้นำเอา iPhone X  มาดีไซน์ใหม่ให้ย้อนกลับไปเป็นสมาร์ทโฟนแบบฝาพับที่เคยได้รับความนิยมสูงมากในอดีตมาให้ชมกันครับ

 

ภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้มีชื่อว่า  Flip iPhone X หรือ เจ้า  iPhone X ที่อยู่ในรูปแบบของสมาร์ทโฟนฝาพับ ดีไซน์ยังคงไว้ซึ่งความเป็น  iPhone X แต่เพิ่มเติมเข้ามาคือหน้าจอแบบ OLED ที่มีถึง 3 หน้าจอด้วยกัน หน้าจอแรกจะอยู่ด้านหน้าสุดทำหน้าที่ในการแจ้งเตือนต่างๆ และเมื่อเปิดฝาพับออกจะพบกับหน้าจอ  OLED อีก 2 จอ  โดยแบ่งหน้าจอส่วนบนไว้สำหรับแสดงผล ขณะที่หน้าจอด้านล่างจะเป็นส่วนของคีย์บอร์ดและพื้นที่สำหรับเขียนข้อความด้วย Stylus ฝากพับถูกดีไซน์ให้มีความบางเฉียบสุดๆ เลยทีเดียว

flip-iphone-x-concept
ดีไซน์ด้านหลังยังคงไว้ซึ่งกล้องคู่แนวตั้งและฝาหลังแบบโลหะเคลือบด้วยกระจก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ของ iPhone ที่น่าสนใจไม่น้อยครับ แม้ว่าจะเป็นเพียงแนวคิดของนักออกแบบก็ตาม ส่วนอนาคตนั้นจะได้เห็น iPhone แบบนี้หรือเปล่าก็สุดแท้จะคาดเดาได้ แต่ที่แน่ๆ น่าจะได้เห็น iPhone หน้าจอพับได้น่ะ flip-iphone-x-concept flip-iphone-x-concept flip-iphone-x-concept flip-iphone-x-concept

ที่มา : concept-phones

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------