เหมือนจนขนลุก! มาดูปลาที่ที่มีริมฝีปากเหมือนของคน เหมือนมากกกกก

Advertisement
โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดมากมาย สิ่งมีชีวิตหลายชนิดดูแล้วมีหน้าตาที่แปลกน่าขนลุก แถมบางครั้งมันก็มีส่วนที่คล้ายกับคนเรา แต่ที่มันน่าขนลุกยิ่งไปกว่านั้นก็คือบางชนิดที่ไม่ควรจะเหมือนคนก็เหมือนนี่แหละมันดูน่ากลัวแปลกๆ อย่างเช่นเจ้าปลาหมอสีจากทะเลสาบแห่งหนึ่งในแอฟริกาตัวนี้ ที่ดูยังไงปากของมันก็เหมือนกับปากมนุษย์ชุัดๆ เลย

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเจ้าปลาตัวนี้มีปากที่เหมือนกับมนุษย์มากๆ เห็นแล้วนึกถึงปากของแองเจลบีน่า โจลี่ กันเลยทีเดียวครับ ด้วยรูปทรงของริมฝีปากที่เหมือนของมนุษย์ผู้หญิง ราวกับทาลิปสติกเอาไว้ ลักษณะมีเส้นขาวล้อมรอบ มันเป็นพันธุ์ปลาหมอสีจาก ทะเลสาบมาลาวี  ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ในทวีปแอฟริกา มีชื่อว่า Mr. Kissable  บอกลเยว่ามันมีปากเหมือนคนสุดๆ แต่น่าเสียดายที่เราไม่รู้ว่ามันมีปากแบบนี้ไว้ทำไมfish-from-lake-malawi-has-human-like-lips


สำหรับปลาหมอสีนั้น ถือเป็นปลาน้ำจืดที่มีวงศ์ปลาชนิดมากรองเป็นอันดับสามจาก วงศ์ปลาตะเพียน พวกมันมีมากกว่า 1,000 ชนิด มีความหลากหลายแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อม ส่วนใหญ่พวกมันเป็นปลาน้ำจืด บางชนิดอยู่ในน้ำกร่อย พบมากที่สุดในทวีปแอฟริกา 900 ชนิด และ อเมริกาใต้  290 ชนิด  บ้านเราถือเป็นสัตว์สวยงามที่หลายคนนิยมเลี้ยงไว้ดูเล่น

 

 

ที่มา : สำรวจโลก

แสดงความเห็น