อีกสองวัน! SpaceX จะยิงจรวด Falcon Heavy จริง 6 กุมภาพันธ์นี้ รอติดตามเลย

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทียังคงมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอดเช่นเคย ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าจะมีการยิงขึ้นไปจริงๆ แล้วสำหรับจรวด Falcon Heavy ในโครงการ SpaceX  ของ Elon Musk เพราะล่าสุดเตรียมยิงขึ้นอวกาศจริงในอีก 2 วันข้างหน้านี้แล้ว

 

ก่อนหน้านี้ SpaceX ได้มีการทดสอบติดเครื่องยนต์ของจรวด Falcon Heavy กว่า   27  เครื่อง ได้สำเร็จไปด้วยดี และในช่วงสัปดาห์ก่อนทาง Elon Musk นายใหญ่ของ  SpaceX ก็มีความเคลื่อนไหวและออกมาบอกว่า SpaceX จะยิงจรวดในวันที่  6 กุมภาพันธ์นี้ หรืออีก 2 วันข้างหน้าที่ฐานปล่อย  39A Kennedy Space Center  ในแหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริดา  โดยสิ่งที่ Falcon Heavy  จะบรรทุกขึ้นไปก็คือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Roadster สีแดงเชอร์รี่ของพี่ Elon Musk  เองตามที่เคยเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้นั่นแหละครับ 

first-flight-of-falcon-heavy-on-feb-6
ทั้งนี้ Elon Musk  เคยเชิญชวนให้ผู้คนมาร่วมสังเกตการณ์การยิงจรวด และบอกด้วยว่าอย่าคาดหวังเกินไปเพราะสิ่งที่ทำนี้อาจจะเกิดข้อผิดพลาดได้ทุกเมื่อเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราก็ต้องรอชมกันดูน่ะครับ เชื่อว่าต้องมีไลฟ์สดให้ดูแน่นอน อีก 2 วัน นี้น่ะ

 

ที่มา : elonmuskblognone

 

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------