ว้าว! Firebird Fish ปลานกไฟ ปลาที่สวยแปลกที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันเช่นเคยครับ ในโลกใบนี้มีปลาอยู่มากมายหลายชนิดด้วยกัน และที่สวยๆ แปลกๆ ก็มีให้เห็นกันอยู่หลายสายพันธุ์ แต่เชื่อว่าหลายคนจะต้องไม่เคยเห็นเข้าปลาตัวนี้มาก่อนแน่ๆ ครับ เพราะนี่คือความอัศจรรย์ของธรรมชาติสุดๆ เลยก็ว่าได้

 

 

นี่คือปลาสายพันธุ์แปลก จะเรียกว่า ปลาที่สวยแปลกที่สุดในโลก ก็คงจะไม่มีใครเถียงแน่นอน  มันมีฉายาว่า  Firebird Fish หรือ ปลานกไฟ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูแล้วงดงามราวกับนกไฟที่กำลังโบยบินอย่างนั้นเลยครับ แต่นั้นก็เป็นเพียงแค่ฉายาเท่านั้นเพราะจริงๆ แล้วนี่คือ  ปลาหูช้างครีบยาว หรือ ปลาค้างคา หนึ่งในสายพันธุ์ปลาน้ำเค็มที่โดดเด่นที่สุด เมื่อยังเป็นเด็กครีบหลังและครีบท้องยาว รอบลำตัวมีสีส้มสดใส ส่วนลำตวของมันจะเป็นสีดำสนิท  ดูแล้วมีลักษณะคล้ายกับค้างคาว หรือมองไกลเหมือนกับนกที่โบกปีกโบยบินอยู่อย่างสวยงาม

 

 

 ปลาที่สวยแปลกที่สุดในโลก

แต่ความงดงามนี้จะค่อยๆ จางหายไปเมื่อมันเติบโตเป็นผู้ใหญ่  ครีบของมันจะเริ่มสั้นลง สีก็จะค่อยๆ จางลง ดูกลมขึ้นเรื่อยๆ แตกต่างจากตอนที่ยังเป็นเด็กมากๆ โดยเมื่อโตเต็มที่พวกมันจะมีความยาวกว่า  70 เซนติเมตรเลย ใหญ่เอาการ แตกต่างจากตอนเด็กจริงๆ ครับ

ปลาที่สวยแปลกที่สุดในโลก ปลาที่สวยแปลกที่สุดในโลก

ส่วนสีสันตอนเด็กนั้นนักวิชาการเผยว่า ลำตัวสีดำและขอบเส้นสีส้มรอบลำตัวของมันมีไว้เพื่อใช้ในการพรางตัว ให้มีลักษณะคล้ายกับใบไม้แห้งลอยอยู่ในน้ำ หลบซ่อนตัวจากนักล่า แต่บอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่สวยงามเอามากๆ ต้องยกให้เป็น ปลาที่สวยแปลกที่สุดในโลก จริงๆ

 

ที่มา : boredpanda

 


แสดงความเห็น