หุ่นยนต์ใช้คนบังคับของจริง ถอดแบบจากเกม Figureheads อนาคตไม่แน่แล้ว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวทีน่่าสนใจมากมายทั่วทั้งวงการยังคงมีออกมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมความก้าวล้ำอีกขั้นของมนุษย์เรา เมื่อทางด้านของ Skeletonics Inc.  ได้เผยโฉม หุ่นยนต์ ที่มนุษย์สามารถควบคุมได้ ถอดแบบออกมาจาก หุ่นยนต์รบในเกมของค่ายดังอย่าง Square Enix น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ถ้าพูดถึงหุ่นยนต์บังคับ เราน่าจะได้เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ โดยเฉาะในหนังการ์ตูนหรือว่าในหนังไซไฟต่างๆ แต่จะให้เป็นของจริงนั้นไม่ค่อยจะมีซักเท่าไหร่ แต่ล่าสุด  Skeletonics Inc.  ได้สร้างหุ่นยนต์ที่มนุษย์สามารถบังคับได้อย่างอิสระสถดน่าทึ่งออกมาให้ชมกันครับ หุ่นยนต์ตัวนี้ ต์ถอดแบบมาจากเกม Figureheads ซึ่งเป็นเกมแนวสงครามหุ่นยนต์รบจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Square Enix  และนำไปแสดงไว้ใน นบูธ Intel ในงานแสดงเกม Tokyo Game Show 2016figureheads-robot-in-real-life


ความน่าสนใจของหุ่นยนต์ตัวนี้คือ ช่วงกลางลำตัวของหุ่นออกแบบให้มีที่ว่างสำหรับมนุษย์เข้าไปยืนควบคุมตัวหุ่นได้อย่างอิสระทั้งการเดิน ย่อตัว แขนทั้งสองข้างที่เคลื่อนไหวตามการยังคับ รวมไปถึงนิ้วที่ดูจะใกล้เคียงกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์จริงๆ อย่างนั้นเลยครับ

แม้ว่าเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้จะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อ โปรโมทเกม Figureheads เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะถ้าหากมีการพัฒนาต่อยอด หุ่นยนต์นี้จะมีประโยชน์กับงานหลายๆ ด้านเลยทีเดียวครับ ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีความเคลื่อนไหวอะไรออกมาหรือไม่

ที่มา : NowThisFutureintel

แสดงความเห็น