มือสอง! Ferrari Sergio หนึ่งใน 6 คันบนโลก สนนราคา 4.1 ล้านเหรียญ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดนั้นได้มีการนำเอา Ferrari Sergio รถสปอร์ตหรูเปิดประทุนที่เคยเป็นหนึ่งในรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดในโลก มาขายแบบรถมือสอง ราคานั้นไม่ได้สองตามไปด้วยเพราะอยู่ที่หลัก  4.1 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

 

ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในประเทศเบลเยียมนำเอา Ferrari Sergio  ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษโดยมันมีเพียงแค่ 6 คัน ขายให้ลูกค้าที่ได้รับคัดเลือก 6 คน เป็นความร่วมมือระหว่าง Ferrari และ Pininfarina มีทั้งความซับซ้อนและใช้ต้นทุนผลิตสูงแต่ละคันจึงมีราคาสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยคันนี้เป็นคักแรกในรุ่น และเป็นคันที่ได้เปิดตัวในงาน Geneva Motor Show 2015

ferrari-sergio

การออกแบบ   Ferrari Sergio คันนี้ใช้พื้นฐานมาจาก Ferrari 458 Spider แต่แรงกว่าด้วยเครื่องยนต์  4.5 ลิตร V8 พละกำลัง ง 597 แรงม้าแรงบิด 540 นิวตันเมตร โดยมันเป็นหนึ่งในรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดในโลก เมื่อครั้งที่เปิดตัวครั้งแรก ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3 วินาที

ferrari-sergio ferrari-sergio ferrari-sergio ferrari-sergio ferrari-sergio

 Ferrari Sergio มือสองคันนี้มาในสเปกยุโรป จดทะเบียนครั้งแรกในปี 2015 ส่งมอบให้เจ้าของในสวิสเซอร์แลนด์ และใช้งานไปเพียง 118 กิโลเมตร เท่านั้น

 

 

 

แสดงความเห็น