เอาด้วย! Ferrari เตรียมพัฒนารถเอสยูวีคันแรกของค่าย อาจใช้ชื่อ Ferrari F16X

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวจากทาง Ferrari ที่ล่าสุดเตรียมพัฒนารถเอสยูวีคันแรกของค่ายแล้ว หลังกระแสของตลาดนี้แรงสุดๆ คาดพร้อมจะเปิดตัวในปี 2020 นี้

 

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางหัวเรือใหญ่ของค่ายม้าลำพองอย่าง Sergio Marchionne  จะออกมายืนยันว่าจะไม่ทำรถเอสยูวีออกมาก็ตามแต่ ดูเหมือนว่างานนี้ต้องกลืนน้ำลายตัวเองซะแล้ว เพราะล่าสุดเตรียมที่จะพัฒนา รถเอสยูวีคันแรก ซึ่งอาจจะใช้ชื่อว่า Ferrari F16X ด้วยกระแสความนิยมในตลาดรถเอสยูวี-ครอสโอเวอร์ที่สูงขึ้นเรื่อยๆ และผลตอบรับของค่ายอื่นๆ ที่ส่งรถในเซ็กเม้นต์นี้ลุยตลาดก็ดีเหลือเกิน งานนี้เลยทำให้   Ferrari  จะนิ่งนอนใจไม่ได้อีกต่อไป

ferrari-f16x-suv

รายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับ Ferrari F16X  นั้นระบุว่า จะมาพร้อมกับวัสดัุอะลูมิเนียมใหม่หมด ประตูเปิดปิดลักษณะพับเข้าหากัน ดีไซน์มาพร้อมกับความสปอร์ต ปราดเปรียว พร้อมที่จะลุยท้าชนกับ  Porsche Cayanne  และ Lamborghini Urus  โดยคาดว่า รถเอสยูวีคันแรกของค่าย  Ferrari จะเปิดตัวภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ครับ

Advertisement

ferrari-f16x-suv

 

แสดงความเห็น