นี่อาจจะเป็น! Ferrari 250 GTO ที่ราคาแพงที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย โลกของเรานั้นยังคงเต็มไปด้วยสิ่งที่อัศจรรย์และมีความเป็นที่สุดในโลกมากมาย วันนี้เราจะพาไปชมรถคลาสสิคของนิยมของนักสะสมกันครับ เพราะว่าเจ้ารถคันนี้มีสิทธิ์ที่จะกลายเป็นของที่มีราคาแพงที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว

 

 

หากพูดถึงรถยนต์ Ferrari 250 GTO  แล้วละก็ นี่คือสุดยอดของแชมป์รถคลาสสิคตลอดกาล ที่บรรดานักสะสมนั้นให้ราคากันสูงมากๆ สูงชนิดที่ว่าเราซื้อล้อยังไม่ได้เลย โดยเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา เจ้ารถยนต์ Ferrari 250 GTO คันหนึ่ง เคยสร้างสถิติเป็น ปรากฏการณ์ด้วยมูลค่าการประมูลเปลี่ยนเจ้าของที่สูงถึง  38 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินบาทไทยก็ราว 1.3 พันล้านบาทเท่านั้น และไม่มีรถจากแบรนด์ไหนที่สามารถทำลายสถิตินี้ได้เลย แต่นั่นจะเป็นอดีตไป เพราะมี  Ferrari 250 GTO อีกคันที่จะมาทำลายสถิตินี้แล้ว

นี่อาจจะเป็น! Ferrari 250 GTO ที่ราคาแพงที่สุดในโลก

 

นี่คือ รถยนต์ Ferrari 250 GTO หมายเลขแชสซีส์ 3387 สีน้ำเงิน คันที่ 2 ที่ได้รับการผลิตออกมาจำหน่ายจากทั้งหมด 36 คัน และมันยังเป็น Ferrari 250 GTO  คันแรกที่สร้างชื่อในสนามแข่งหลายๆ รายการ ลงแข่งท้าความแรงไป  27 เรซ ได้ขึ้นโพเดี้ยม 17 ครั้ง และยังคว้าอันดับ 2 มาครองที่สนามเซบริง และอันดับ 6 ในสนามเลอมังส์อีกด้วย

 

นี่อาจจะเป็น! Ferrari 250 GTO ที่ราคาแพงที่สุดในโลก นี่อาจจะเป็น! Ferrari 250 GTO ที่ราคาแพงที่สุดในโลก

ทางด้านของ เว็บไซต์ Talcrest.comได้นำเสนอผลงานของรถสุดคลาสิคคันนี้ไว้ครบถ้วน และแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีใครทราบราคาที่แน่ชัด แต่คาดกันว่ามันจะมีราคาขายต่อที่ระดับ 56 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.9 พันล้านบาท ถ้าหากเป็นจริงนี่จะหลายเป็น Ferrari 250 GTO ที่ราคาแพงที่สุดในโลก ไปเลยครับ สุดยอดมากมาย

 


แสดงความเห็น