ไอเดียดี! ผลไม้แฟนซีจากจีน เพิ่มมูลค่า กระตุ้นยอดขาย น่าเลียนแบบน่ะ

Advertisement
การเพิ่มมูลค่าให้กับสิ้นค้าที่มีอยู่นั้นถือเป็นกระบวนการที่หลายๆ คนที่ค้าขายกันอยู่ต้องทำ เพราะว่าเดี๋ยวนี้การแข่งขันทางตลาดนั้นสูงมากๆ จึงต้องมีการงัดเอาไอเดีย และความแปลกใหม่ออกมาเป็นตัวกระตุ้นชูโรง และเพิ่มยอดขายให้มากยิ่งขึ้น ต่อสู้กับคู่แข่งในตลาดได้ อย่างเช่นบริษัทในประเทศจีนที่มีการคิดค้นการทำผลไม้แฟนซีที่มีรูปร่างแปลกตาไม่เหมือนกับรุปแบบเดิมตามธรรมชาติ เห็นแล้วอยากให้เกษรตกรชาวไทยลองเอาไปทำบ้างจัง

 

ผลไม้รูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดที่ทุกท่านได้เห็นในคลิอปด้านล่างนี้เป็นผลงานของ Fruit Mould Co  บริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน  โดยได้มีการคึิดค้นแม่พิมพ์ที่มีรูปร่างต่างๆ ให้เจ้าของส่วนผลไม้จำนวนมากในจีนได้นำไปเพิ่มมูลค่าให้กับผลไม้ในสวนของตนเอง ซึ่งจัดว่าได้รับความนิยมสูงมาก ทั้งรูปหัวใจ ที่ใช้กับแตงโม แตงกวา หรือว่าสาลี่ นอกจากนี้ยังมีแปม่พิมพ์แปลกๆ มากมายทั้ง พระพุทธรูป หรือว่าหัวกะโหลก ดาว ลูกบอลหรืออื่นๆ เป็นการเพิ่มมูลค่าที่น่าสนใจมากๆ  เลยครับ

fancy-fruitเห็นแบบนี้เกษตกรในบ้านเราที่มีสวนผลไม้ อยากลองเพิ่มมูลค่าให้กับผลไม้ในสวนลองเอาแนวคิดนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูน่ะครับ อาจจะขายดีเป็นเทนเำเทท่าเลยก็ได้

ที่มา : Tech Insider 

 

แสดงความเห็น