ภาพสวย! ร้อนแบบนี้ชวนไปว่าย Fairy Pools สระว่ายน้ำของนางฟ้า ที่สกอตแลนด์

ภาพสวยๆ จากทั่วโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
เข้าสู่เดือนเมษาหน้าร้อนแบบนี้บ้านเราจัดว่าร้อนจัด ร้อนกับตับแล็บ ตับแตกกันเลยทีเดียว บางทีคิดว่าประเทศเราอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากกว่าชาติอื่นอีกน่ะ ร้อนสุดจริงๆ เมื่อมันร้อนอย่างนี้ก็ต้องหาที่คลายร้อนครับ วันนี้เลยจะมาชวนทุกคนไปว่ายน้ำเล่นกันที่สระน้ำธรรมชาติสุดงดงาม กับฉายา สระว่ายน้ำของนางฟ้า (Fairy Pools)  แช่แล้วราวกับอยู่บนสวรรค์กันเลยทีเดียว

 

 

สำหรับ สระว่ายน้ำของนางฟ้า (Fairy Pools) แห่งนี้เป็นสระว่ายน้ำทางธรรมชาติ ตั้งอยอยู่ในบริเวณหุบเขาเกลนบริทเทิล (Glen Brittle)   ทางตอนใต้ของเกาะสกาย กลุ่มเกาะนอกชายฝั่งตะวันตกของประเทศสกอตแลนด์ ที่นี่อุดมไปด้วยธรรมขาติงดงาม จัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันสุดโปรดปรานของนักท่องเที่ยวธรรมชาติ คุณไปที่นี่จะเดินเที่ยวหรือปั่นจักรยานก็ได้ ชมธรรมชาติแบบเต็มๆ กันเลย

 

fairy-pools

 

แต่ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สระว่ายน้ำนางฟ้า (Fairy Pools) ใครผ่านมาพบเป็นต้องแก้ผ้าลงไปว่ายเอ้ย!  เป็นต้องอยากลงเล่น เพราะน้ำที่ใสแจ๋ว ท่ามกลางธรรมชาติอันสดชื่น ดูแล้วงามตามยิ่งนัก แถมเขาให้เราเล่นได้อย่างสบายใจไม่หวงด้วยน่ะครับ เพียงแต่มีอย่างเดียที่เขาข้อร้องคือ ใครที่ทาครีมกันแดดมาจะต้องไปล้างออกซะก่อน เพื่อป้องกันสารปนเปื้อนในน้ำ และต้องรักษาความสะอาดทุกรูปแบบกันเลยทีเดียว ก็เพื่อให้ความสวยงามตามธรรมฃาติคงอยู่ยังไงละครับ

fairy-pools fairy-pools fairy-pools


ร้อนๆ แบบนี้อยากไปแช่จริงๆ นึกแล้วก็ เฮ้ออออออ!

ที่มา : expatior.com

 


แสดงความเห็น