นี่คงจะเป็น! การเลี้ยงลูกที่น่าขนลุกที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจและมีความเป็นที่สุดไม่เหมือนใครมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้จะพาไปชมวิธีการเลี้ยงลูกของสัตว์ชนิดหนึ่งที่คุณอาจจะไม่อยากเห็นภาพนี้เท่าไหร่เพราะมันน่าขนลุกจริงๆ ครับ

 

ถ้านึกภาพไปถึงการเลี้ยงลูกหลายคนจะต้องจินตนาการได้ถึงความน่ารักน่าเอ็นดู เจ้าตัวน้อยกับแม่อยู่เคียงข้างกัน อย่างเช่นแม่กวางกับลูก หรือว่าลิงน้อยในอ้อมอกแม่ แต่ถ้าคุณได้เห็นวิธีการเลี้ยงลูกของสัตว์ที่มีชื่อว่า คางคกสุรินัม (Surinam Toad) คุณจะต้องสยองขนลุกทั้งตัวแน่นอน ถ้าจะบอกว่ามันเป็นการเลี้ยงลูกที่น่าขนลุกที่สุดในโลก ก็คงจะไม่มีใครเถียงแน่นอน

fact-of-surinam-toad

แม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำเหมือนกับกบเขียดตามทุ่งนาบ้านเรา แต่ว่าเจ้าคางคกชนิดนี้ไม่ปล่อยไข่กลมๆ ลอยติดกันเป็นแพที่ผิวน้ำ แต่เมื่อมันพากันผสมพันธุ์จนเสร็จแล้ว คงคกตัวพ่อจะทำการนำเอาไข่นับร้อยฟองมาฝังไว้ใต้ผิวหนังของแม่คางคก โดยที่หลังของคุณแม่จะมีลักษณะเป็นหลุมๆ ที่สามารถบรรจุไข่เอาไว้ได้ ไข่เหล่านี้จะติดอยู่ที่หลังของคุณแม่แสนน่ารัก (ตรงไหน) ไปนานกว่า 20 สัปดาห์ ก่อนที่ลูกน้อยจะพัฒนาการจนมีรูปร่างของคางคกตัวจิ๋วแบบสมบูรณ์ และพวกมันจะพากันค่อยๆ โผล่ออกมาจากผิวหนังที่เป็นรูๆ ของแม่ ภาพนี้แหละมันช่างเป็นอะไรที่น่าขนลุกยิ่งนัก ดูในคลิปคุณจะรู้เลยว่ามัน หยึ๋ยยยย จริงๆ

 

fact-of-surinam-toad


 

แม้ว่าจะเป็นการเลี้ยงลูกชวนสยองน่าขนลุกที่สุดในโลก แต่เจ้าคางคกสุรินัมก็จัดว่าเป็นสัตว์ที่มีความพิเศษ และเป็นที่สนใจของนักวิทยาศาสตร์ สารคดีสัตว์ป่า ที่ไปถ่ายทำพวกมันบ่อยครั้ง และการเลี้ยงลูกแบบนี้พวกมันก็มีโอกาสรอดสูงกว่าการอยู่ด้วยตัวเองในธรรมชาติน่ะ  ขนลุกมั้ยละครับ!! 

 


แสดงความเห็น