เจ๋ง! Facebook อัพเดตระบบจดจำใบหน้าใหม่ ป้องกันการสวมรอย

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวอัพเดทจากทาง Facebook ที่หลายอาจจะต้องการอยู่เป็นอย่างมากก็เป็นได้ เพราะใครที่เคยโดนสวมรวย โดนคัดลอกรูปประจำตัวไปใช้จะรู้ดีว่ามันป้องกันยาก แต่ทาง  Facebook นั้นอัพเดตระบบจดจำใบหน้าใหม่ ให้แจ้งเตือนเราเมื่อมีคนนำภาพไปใช้ ป้องกันการสวมรอยและหลอกลวงได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

จากเดิมที่ระบบจดจำใบหน้าบน Facebook นั้นมีอยู่แค่กับ ฟีเจอร์ tag ชื่อเจ้าของใบหน้าเท่านั้น  แต่ล่าสุดมันได้รับการพัฒนาให้ก้าวงล้ำไปอีกขั้น โดยมันจะแจ้งเตือนเราทันทีที่รูปของเราไปปรากฏบนภาพโปรไฟล์ของคนอื่น และไม่ได้มีการการติด tag มาหาเจ้าของภาพ  เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ป้องกันการสวมรวย โดยมีตัวเลือกให้ผู้ใช้เลือกว่าจะ tag ชื่อตนเองในภาพ หรือแจ้งกลับไปยัง Facebook  ให้ลบภาพดังกล่าวออกไปก็ได้ การอัพเดทครั้งนี้เป็นการป้องกันผู้อื่นนำภาพของเราไปใช้ได้ในระดับหนึ่ง facebook-facial-recognition-update


แต่หากผู้ใช้ท่านใดไม่ต้องการเปิดใช้งานระบบจดจำใบหน้าบน Facebook สามารถปิดใช้งานได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่ม Ignore เท่านั้น แต่ตอนนี้ระบบที่ว่านี้สามารถใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น คาดว่าอนาคตจะได้ใช้งานกันทุกคนเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

 

ที่มา : digitaltrends

แสดงความเห็น