ตลาดนี้ยังน่าสนใจ! Facebook แอบซุ่มเปิดตัวแอพฯในจีนโดยเฉพาะ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงกาเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวจากทาง  Facebook มาฝากกัน ดูเหมือนว่าตลาดจีนนั้นจะยังคงเป็นตลาดที่ถูกมองว่าเติบโตได้สูงมากๆ ขนาดที่ว่า Facebook เอง แม้ว่าจะถูกแบนไม่ให้มีบริการในจีนก็ตาม แต่ล่าสุกก็แอบซุ่มปล่อยแอพฯในประเทศจีนจนได้

 

จากที่เดิมที Facebook  และบริการในเครือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  Instagram และ WhatsApp  ต่างถูกแบนไม่ให้บริการในประเทศจีนบางตัวก็ถูกควบคุมเนื้อหาบางส่วน แต่ก็ยังคงเป็นที่สนใจและไม่ยอมแพ้จริงๆ ครับ คงเพราะโอกาสที่ตลาดนี้จะเติบโตนั้นสูงมากๆ ล่าสุดข่าวจากทาง The New York Times ก็ออกมารายงานว่า Facebook  ได้แอบซุ่มปล่อยแอพพิลเคชั่นที่ชื่อว่า Colorful Balloons หรือลูกโป่งหลากสี ในประเทศจีน โดยนำเอาคุณสมบัติทั้งหมดของแอพแชร์ภาพถ่าย Moments มาใช้  และใช้ชื่อผู้พัฒนามาเป็นบริษัทจดทะเบียนในจีนfacebook-china-moments-colorful-balloons


โดยแอพพลิเคชั่น Colorful Balloons นี้จะใช้การล็อกอินผ่านทาง WeChat  แต่ว่าแอพลพิเคชั่นนี้เหมือนกับว่าไม่ต้องการให้มีการเผยแพร่ออกไปรวดเร็วมากนัก เพราะยังมีข้อจำกัดในส่วนของ คุณสมบัติแชร์ครับ  ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่จะทิ้งไม่ได้จริงๆ จีนเนี้ย

ที่มา : blognone , : The New York Times

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------