อยากพาเมียไปเดิน! Europabruecke สะพานข้ามภูเขาที่ยาวที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและข้อมูลที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมสะพานแห่งหนึ่งในหุบเขาของภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์  บอกเลยว่าเห็นแล้วอยากพาเมียไปเดินซักครั้งจริงๆ เพราะนี่คือ  สะพานข้ามภูเขาที่ยาวที่สุดในโลก 

 

 

นี่คือ สะพาน Europabruecke   สะพานแขวนกลางหุบเขาที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหยกๆ เมื่อวันที่  29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งสะพานแห่งนี้ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อทดแทนสะพานเดิมที่ได้รับความเสียหายจากดินถล่ม  และเมื่อสร้างขึ้นใหม่ก็จะให้มันธรรมดาไม่ได้ครับ สะพานใหม่แห่งนี้จึงถูกออกแบบให้มีความยาวกว่า 493 เมตร นับเป็น สะพานข้ามภูเขาที่ยาวที่สุดในโลก  จุดสูงสุดอยู่ที่ราว  84 เมตร ข้างล่างเป็นหุบเขา Grabengufer  ตีนดอยของภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีความสูงถึง  4,500 เมตรเหนือน้ำทะเลเลยน่ะ

europabruecke-worlds-longest-bridge

Advertisement

สำหรับสะพาน Europabruecke  แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการปีนเขาข้ามจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง  และมันก็ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาในตำนานอย่าง Matterhorn อีกด้วยน่ะ อยากพาเมียไปเดินดูมั้ยหล่ะ สะพานข้ามภูเขาที่ยาวที่สุดในโลก แห่งนี้ europabruecke-worlds-longest-bridge europabruecke-worlds-longest-bridge europabruecke-worlds-longest-bridge europabruecke-worlds-longest-bridge europabruecke-worlds-longest-bridge

ที่มา : designyoutrust

แสดงความเห็น