พาไปชม! อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลก เปิดใช้แล้วที่ตุรกี

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชม อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลก ที่ประเทศตุรกีกันครับ หลังจากที่มีการเปิดใช้อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

 

ตุรกีเปิดใช้อุโมงค์ยูเรเซีย อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลก โดยอุโมงค์แห่งนี้มีความลึกลงไปใต้ดินที่ระดับ   106 เมตร สร้างขึ้นเพื่อลอดใต้ช่องแคบบอสฟอรัส เชื่อมรถไฟเมืองอิสตันบูลฝั่งเอเชียและฝั่งยุโรปของตุรกี โดยครอบคลุมระยะทางทั้งหมด 15 กิโลเมตร และยังเชื่อมต่อกับถนนทางหลวงอื่นๆ อีกด้วย

 

พาไปชม! อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลก เปิดใช้แล้วที่ตุรกี

 อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลกแห่งนี้มีโครงสร้างที่สามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้กว่า  7.5 ริกเตอร์ ใช้งบก่อสร้างที่  1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ราว 46 ล้านล้านบาท อุโมงค์แห่งนี้จะช่วยในการแก้ไขปัญหารถติดที่มีระยะทางกว่า 5.5 กิโลเมตรในนครอิสตันบูล และภายในอุโมงค์ยังมีการรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม มีทั้งกล้องวงจรปิดและเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโฒงเลยทีเดียว เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ครับ

พาไปชม! อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลก เปิดใช้แล้วที่ตุรกี พาไปชม! อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลก เปิดใช้แล้วที่ตุรกี พาไปชม! อุโมงค์ข้ามทวีปที่ลึกที่สุดในโลก เปิดใช้แล้วที่ตุรกี


ที่มา : suyapi  , hurriyetdailynews

 


แสดงความเห็น