โคตรอเมซิ่ง! นี่คือสัตว์ที่พรางตัวได้สมจริงที่สุดในโลก คุณเห็นมันมั้ย!!

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความของเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจและความเป็นที่สุดในโลกไม่เหมือนใครมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชื่นชมความน่าที่ง ความอเมซิ่งอัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ฺใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบในปีนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมมันถึงเพิ่งจะถูกค้นพบ ไปดูกันเลยครับ

 

หลายคนรู้จักสัตว์พรางตัวกันมาบ้างอย่างแน่นอน ที่ใกล้ตัวที่สุดเห็นจะเป็นพวก กิ้งก่า จิ้งจก ที่มักจะเปลี่ยนสีสันให้กลมกลืนกับสมภาพแวดล้อมที่มันอยู่ หรือว่าจะเป็นพวกนก และสัตว์อื่นๆ ล้วนแต่พรางตัวได้แนบเนียนมากๆ แต่ถ้าเจอกับเจ้าตัวนี้รับรองเลยว่าพวกนั้นยังห่างชั้นอยู่มาก เพราะนี่คือสุดยอดของการพรางตัวที่สมจริงราวกับไม่ใช่สิ่งมีชีวิตกันเลยทีเดียว มันคือ Eulophophyllum kirki หนึ่งในสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งจะถูกค้นพบในปี 2017 นี้ (เห็นภาพของมันแล้วรู้เลยว่าทำไม่เพิ่งจะถูกค้นพบ )

สัตว์ที่พรางตัวได้สมจริงที่สุดในโลก

พวกมันเป็นตั๊กแตนหนวดยาว ที่พบได้ในทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว โดยเพศผู้จะมีสีสันเหมือนกับใบไม้สีเขียวทั่วไป ส่วนเพศเมียจะมีสีสันเหมือนกับยอดอ่อนของใบไม้ แถมรูปร่างของมันก็มีลักษณะที่ดูยังไงก็เป็นใบ้ไม้อ่อนชัดๆ จะบอกว่านี่คือ สัตว์ที่พรางตัวได้สมจริงที่สุดในโลก ก็คงไม่ผิดครับ แมลงพวกนี้มีขนาดลำตัวยาวประมาณ 40 มิลลิเมตร หรือราว 1.5 นิ้ว เท่านั้น

สัตว์ที่พรางตัวได้สมจริงที่สุดในโลก

ด้วยสุดยอดของวิวัฒนาการในการพรางตัวของมัน หลายคนยกให้เป็นที่สุดในโลกของเราการพรางตัว บอกเลยว่ามนุษย์อย่างเราๆ ทำไม่ได้แน่นอนครับ อะไรจะสมจริงเหมือนจริงได้ขนาดนั้น

 

ที่มา : nationalgeographic,สำรวจโลก

Advertisement

แสดงความเห็น