Nest หนึ่งในเครือของ Google เปิดตัวระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านสุดไฮเทค

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงไอทีใหม่ๆ จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย เมื่อไม่นานมานี้ทางด้านของ  Nest Labs บริษัทลูกในเครือ Alphabet  เครือข่ายเดียวกับ Google  ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยภายในบ้านชุดใหญ่ จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ใครที่ห่วงบ้านจะต้องอยากได้มาติดไว้เป็นแน่

 

สำหรับ ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยภายในบ้าน ที่ Nest Labs  เปิดตัวในครั้งนี้มีอยู่ด้วยกัน 3 ชิ้นใหญ่ แบ่งเป็น Nest Secure ชุดเตือนภัยการบุกรุกในบ้าน  ที่มาพร้อมกับ Nest Guard ฐานบัญชาการในบ้ายที่จะทำหน้าที่ในการส่งเสียงเตือน มีปุ่มตัวเลขสำหรับใส่โค้ดเปิด-ปิดระบบแจ้งเตือน  ทำงานได้แม้จะไม่มีไฟหรือกระทั่งไวไฟ แถมยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงอีกด้วยน่ะครับ  ตัวต่อมาเป็น Nest Detect เป็นเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับความเคลื่อนไหว การเปิดปิดประตูหน้าต่าง Nest Tag ตัวนี้ทำหน้าที่ร่วมกับ Nest Guard ในการยืนยันตัวตน สำหรับอนุญาตให้คนเข้าบ้านได้ (คล้ายๆ คีย์การ์ดนั่นแหละ )est-expands-into-home-security

Advertisement

สำหรับเจ้า Nest Secure  นี้เป็นระบบเตือนภัยภายในบ้านที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปํญหา  false alarm  หรือการแจ้งเตือนแบบพร่ำเพรื่อทำให้คนในบ้านรำคาญซะเอง จนต้องปิดระบบทั้งหมด โดย Nest Secure  นั้นจะทำงานร่วมกับแอพ Nest บนสมาร์ทโฟน สามารถสั่ง เปิด หรือปิดการแจ้งเตือนได้ตลอดเวลา ส่วนราคานั้นทั้งชุดอยู่ที่ 499 เหรียญสหรัฐ ประกอบไปด้วย Nest Guard 1 ตัว และ Nest Detect/Tag อย่างละ 2 ชิ้น สามารถซื้อเพิ่มได้ ส่วนใครที่อยากได้บริการต่อเครือข่ายมือถือก็จ่ายเพิ่มอีกเดือนละ 5 เหรียญสหรัฐเท่านั้น
ชิ้นต่อมาเป็น  Nest Hello  หรือ กริ่งประตูอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับกล้องวิดีโอ เอาไว้ใช้ดูว่าใครมากดกริ่ง แถมยังวิดีโอคอลล์ผ่านแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจจับว่ามีคนมายืนอยู่หน้าประตูหรือไม่แม้จะไม่กดกริ่ง ป้องกันขโมยเข้ามาดูลาดเลาได้เป็นอย่างดี Nest Hello  นี้ยังไม่มีการเผยราคาน่ะครับ มีกำหนดวางขายในช่วงต้นปี  2018 est-expands-into-home-security

ขิ้นสุดท้ายเป็น กล้องวงจรปิด  Nest Cam IQ Outdoor  สำหรับติดตั้งนอกอาการ ซึ่งเป็นฟังก์ชันย่อยของ Nest Cam IQ  ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่าน แต่รุ่นนี้ ทนแดด ทนลมทนฝนอึดมากๆ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ตัวละ  349 เหรียญสหรัฐ แต่ถ้าซื้อสองตัวเขาลดให้ตั้ง 100 เหรียญสหรัฐเลยน่ะครับ est-expands-into-home-security

 

จัดว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจ โดยเฉพาะคนที่ไม่ค้อยอยู่บ้าน ห่วงบ้าน ช่วงนี้ต้องพึ่งเทคโนโลยีให้มากแล้วน่ะครับ สะดวกสบาย ตรวจสอบจากที่ไหนก็ได้

 

ที่มา : nestblognone

แสดงความเห็น