ไปไหม! Elon Musk เผยค่าตั๋วไปดาวอังคาร ไม่พอใจกลับฟรี

Advertisement
เชื่อว่าตอนนี้หลายคนนั้นคงจะมีอาการเบื่อโลก พร่ำบอกว่าโลกนี้เริ่มอยู่ยาก ทางออกที่จะพาเราหนีไปจากโลกที่น่าเบื่อนี้ก็ยังพอจะมีอยู่นะครับ เพราะทาง  Elon Musk หนุ่มใหญ่คนดังเจ้าของ Tesla มีโครงการพาผู้คนไปตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคารในช่วงอีกไม่กี่ปีต่อจากนี้ และล่าสุดได้เผยค่าตั๋วเพื่อไปอยู่ดาวอังคารออกมาแล้ว

Elon Musk ได้ประกาศค่าตั๋วโครงการ SpaceX ยานอวกาศที่จะพาผู้คนหนีจากโลกไปอยู่ดาวอังคาร เขาทวีตว่าราคานั้นอยู่ที่ 500,000  เหรียญสหรัฐ หรือราว 15,670,000 บาท ราคานี้ยังไม่แน่นอน เพราะยังปรับลดลงได้อีก ขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้โดยสารที่จะขนไปบนยาย ตัว Musk เองคาดว่าค่าตั๋วจะลดลงต่ำกว่า 100,000  เหรียญสหรัฐ และคนที่มีตัง มีสินทรัพย์มาก อยากเดินทางไปอยู่บนดาวอังคาร หรือจะขายบ้านแล้วย้ายสัมโนครัวไปอยู่ที่นู่นได้เลย ที่สำคัญหากไปอยู่แล้วคุณไม่พอใจ ไม่มีความสุข สามารถเดินทางกลับโลกได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด
elon-musk-expects-spacex-ticket

โครงการ SpaceX นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา ทดสอบ การขึ้นและลงจอด รวมถึงแหล่งพลังงาน โดยเตรียมนำยานและนักท่องเที่ยวไปทัวร์ดวงจันทร์ในปี 2023 เป็นอันดับแรก ก่อนจะไปดาวอังคารในอนาคต ใครอยากไปเก็บเงินรอไว้เลย

ที่มา : cnet

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------