ซักคันมั้ย! Electra Meccanica Solo EV รถสามล้อไฟฟ้าดีไซน์แปลกตา

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีออกมาให้ได้เห็นกันมากมาย วันนี้เรานำเอารถสามล้อพลังงานไฟฟ้าล้วน (EV) มาฝากกันครับ เผื่อใครสนใจอยากจะมีไว้ขับกันซักคัน แว่วข่าวว่าเตรียมเปิดขายจริงกันแล้ว

 

 

เห็นแว๊บแรกหลายคนอาจจะคิดว่านี่เป็นรถเก๋งหรือเปล่าแต่ไม่ใช่เลย เพราะนี่คือ Electra Meccanica Solo EV รถสามล้อพลังงานไฟฟ้าเพียวๆ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลัง 82 แรงม้า และสามารถวิ่งได้เร็วสุดที่  120 กม./ชม. แถมยังวิ่งได้ไกลถึง  200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งอีกด้วย และใช้เวลาในการชาร์จเต็มเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยครับ

ซักคันมั้ย! Electra Meccanica Solo EV รถสามล้อไฟฟ้าดีไซน์แปลกตา

 

และมันก็มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูแปลกตามมากๆ มองด้านหน้าอาจจะเหมือนกับรถเก๋งแต่ด้านหลังถูกออกแบบมาให้มีเพียงล้อเดียวรวมเป็นรถสามล้อรูปทรงสามเหลี่ยม โดยดีไซน์นี้ช่วยใการลดแรงเสียดทานของอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ ตัวถังมีให้เลือกใช้กันทั้งหมด 4 สี ทั้ง แดง น้ำเงิน ดำ และขาว ผู้ผลิตมุ้งเป้าสำหรับการใช้งานในเมืองและระหว่างที่พักเป็นหลักสำหรับสามล้อพลังไฟฟ้า Electra Meccanica Solo EV 

ซักคันมั้ย! Electra Meccanica Solo EV รถสามล้อไฟฟ้าดีไซน์แปลกตา ซักคันมั้ย! Electra Meccanica Solo EV รถสามล้อไฟฟ้าดีไซน์แปลกตา ซักคันมั้ย! Electra Meccanica Solo EV รถสามล้อไฟฟ้าดีไซน์แปลกตา ซักคันมั้ย! Electra Meccanica Solo EV รถสามล้อไฟฟ้าดีไซน์แปลกตา

 

แน่นอนว่าจะมีการผลิจออกมาจำหน่ายจริงๆ โดยล็อตแรกจองรถสามล้อพลังไฟฟ้า  Electra Meccanica Solo EV นั้นจะผลิตขึ้นทั้งสอ้น 120 คัน เคาะราคาเริ่มมต้นที่ราว  538,000 บาทครับ

ที่มา : autoblog

Advertisement

แสดงความเห็น