นี่คือ! Eisriesenwelt ice caves ถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในประเทศออสเตรีย

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางไปยังประเทศออสเตรีย เพื่อชื่นชม Eisriesenwelt ice caves ถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการด้วยความยาวกว่า 42 กิโลเมตรเลยทีเดียว

 

โดยถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ รู้จักกันในชื่อ  Eisriesenwelt ice caves  ชื่อ Eisriesenwelt นั้นแปลว่า World of the Ice Giants หรือ โลกของน้ำแข็งยักษ์ ด้วยความยาวของถ้ำที่มีกว่า 42 กิโลเมตร นั่นจึงไม่แปลกเลยที่มันจะเป็น ถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในภูเขา Hochkogel เมือง Werfen ของประเทศออสเตรีย  โดยผู้ที่ค้นพบถ้ำน้ำแข็งแห่งนี้อย่างเป็นทางการคือ Anton Posselt นักธรรมชาติวิทยา  เมื่อปี 1879 (จริงๆ ก็มีคนพบก่อนหนา้นแต่ไม่ได้เอามาบอกให้คนภายนอกได้รับอะน่ะ) การค้นพบของเขานั้นถูกตีพิมพ์ใน Mountaineering คนทั่วโลกจึงได้รู้จัก ถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก แห่งนี้
eisriesenwelt

เวลาต่อมาถ้ำน้ำแข็งแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไปโดยปริยาย ในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียวครับ โดยหากต้องการไปชมคุณจะต้องไปเฉพาะในช่องวันที่  1 พฤษภาคม – 26 ตุลาคม เพราะนอกจากนี้มันจะถูกปิดครับ แต่ละคนสามารถเข้าเยี่ยมชมถ้ำแห่งนี้ได้ราว  1 ชั่วโมง 15 นาที สุดยอดของธรรมชาติกันเลยน่ะงานนี้eisriesenwelt eisriesenwelt eisriesenwelt eisriesenwelt
ที่มา : สำรวจโลกkirandulastippek

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------