ขุ่นพระ! ประกาศขายโดเมนเว็บไซต์ ebola.com ราคา 4.8 ล้าน

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดตวงการเทคโนโลยีมีมาฝากให้ได้ติดตามรับชใแันอีกเช่นเคยครับ ยังคงมีความเคลื่อนไหวและข่าวใหม่ๆ จากวงการนี้มาให้ได้รับชมกันเสมอ เห็นหัวข้อของเราในวันนี้แล้วหลายคนอาจจะร้องตามว่า ขุ่นพระ! โดเมนราคา เกือย 5 ล้านบาทสุดๆ ไปเลยใช้มั้ยละครับ ก็เพราะว่าชื่อนี้กำลังเป็นที่สนใจมากๆนั่นเองงานนี้เจ้าของเลยออกมาเก็งกำไรด้วยการประกาศขายชื่อโดเมน ebola.com  ในราคาสูงถึง 4.8 ล้านบาทครับ

ผู้ที่ออกมาประกาศขายโดนเมน  ebola.com พร้อมกับเป็นเจ้าของชื่อนี้คือ 2 นักธรกิจชาวสหรัฐ คือนาย Jon Schultz และ Chris Hood ทั้งคู่ได้ตั้งราคาโดนเมนนี้ไว้ที่ 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 4,800,000 บาท จากที่เดิมที่นั้นซื้อมาจากเจ้าของเดิมในปี 2008 เพียงแค่ 13,500  เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น เรียกได้ว่าราคานั้นพุ่งสูงขึ้นกว่า 10 เท่าเลยทีเดียวครับ ทั้งนี้ก็เพราะว่าช่วงนี้เป็นข่าวคราวที่หลายคนให้ความสนใจสถานะการณ์โรค  Ebola ที่ระบาดหนัก ทำให้ทั้งคู่ฉวยโอกาสสร้างกำไรจากโดเมนเว็บไซต์ชื่อเดียวกันนี้นั่นเอง
ขุ่นพระ-ประกาศขายโดเมนเว็บไซต์-ebola-com-ราคา-4-8-ล้าน

ทางด้านของ Jon Schultz หนึ่งในเจ้าของโดเมน  ebola.com นั้นไก้ออกมาเปิดเผยว่า ณ เวลานี้มีคนพิมพ์ชื่อ ebola.com เข้าไปในอินเตอร์เน็ตมากกว่า 5,000 เพจวิวต่อวัน  เขาจึงคิดว่าราคาขายนี้สมเหตุสามผลแล้วกับชื่อที่คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าจะมีใครมาซื้อหรือเปล่าน่ะครับ งานนี้ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป

นอกจากชื่อ ebola.com ที่สุดจะราคาแพงแล้วทั้งคู่ยังเป็นเจ้าของโดเมนชื่อสวยเกี่ยวกับสุขภาพด้วย เช่น  BirdFlu.com PotassiumIodine.com  Fukushima.com เป็นต้นครับ

เห็นแบบนี้แล้วอยากเป็นเจ้าของโดเมนชื่อส่วยๆบ้างจังคงจะขายได้ราคาดีแน่ๆ แต่ทั้งนี้ชื่อโดเมนดังกล่าวไม่ได้เป็นชื่อโดเมนที่แพงที่สุดหรอกน่ะครับ ยังมีที่แพงกว่านี้อีกมาเรียกว่าหลักร้อยล้านกันเลยที่เดียว

อ้างอิงจาก : techxcite

แสดงความเห็น